Chuyên mục

Phụ huynh tìm trường không bài tập về nhà

Trung tâm Tin tức VTV24 - 08/03/2019 - 11:55 - Tiêu dùng

VTV.vn - Chuẩn bị cho năm học mới, hiện các trường đã bắt đầu tuyển sinh và cũng là thời điểm phụ huynh bắt đầu tìm kiếm chọn trường cho con. Nhiều phụ huynh chọn giáo dục tư thục.

Con đang học lớp 1 nhưng băn khoăn vì bài tập về nhà, anh Lê Công An quyết định tìm hiểu để đổi trường cho con vào năm học mới.

Nhiều phụ huynh đã quyết định thay vì trường công lập thì chọn trường song ngữ EMASI tại quận Thủ Đức, với lý do việc học của con được giải quyết hết ở trường.

Tiến sĩ Huỳnh Công Minh, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo TP.HCM cũng là Chủ tịch Hội đồng sáng lập Hệ thống trường song ngữ EMASI cho biết, khác với phương pháp giảng dạy truyền thống của phần lớn các trường công lập, phương pháp dạy vào tại trường lấy học sinh làm trung tâm, học để có năng lực bản thân, không học thêm, không nên có bài tập về nhà.

Tên gọi EMASI xuất phát từ 5 môn học: Tiếng Anh, Toán học, Nghệ thuật, các môn Khoa học và Công nghệ thông tin. Trang bị cho học sinh những kỹ năng cơ bản nhất của công dân thế kỷ 21, mục tiêu đào tạo thế hệ học sinh có năng lực, các em học theo chủ đề, làm việc theo dự án, phát triển kỹ năng làm việc nhóm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Phát hiện gần 1 tấn lợn nhập lậu vào Việt Nam tiêu thụ

VTV.vn - 14 con lợn sống được các đối tượng vận chuyển trái phép bằng thuyền máy.

Doanh thu Huyndai vượt 100.000 tỷ Won

VTV.vn - Doanh thu của hãng ô tô Huyndai, Hàn Quốc trong năm 2019 đã lần đầu tiên vượt mốc 100.000 tỷ Won.