Chuyên mục

Phụ nữ với những lựa chọn bảo hiểm sức khỏe

Trung tâm Tin tức VTV24 - 11/04/2019 - 11:47 - Tiêu dùng

VTV.vn - Với chi phí nhỏ, thao tác thủ tục đơn giản, mua bảo hiểm cũng là mua sự đảm bảo và an toàn cho chính bản thân. Một trong những gói phổ biến nhất là bảo hiểm sức khỏe

Ngày nay, với các chị em phụ nữ, vai trò của họ trong gia đình và xã hội được nâng cao hơn nhiều. Phụ nữ không chỉ tham gia hoạt động kinh tế mà còn là tay hòm chìa khóa của gia đình. Đây cũng là nhóm đối tượng được nhiều doanh nghiệp bảo hiểm hướng tới với những sản phẩm dành riêng, điển hình là bảo hiểm sức khỏe.

Dù bận rộn cho công việc xã hội, cho gia đình nhiều đến đâu, các chị em cũng đừng quên dành thời gian để chăm sóc bản thân, chăm soc sức khỏe cho chính mình. Sau đây sẽ là một số tư vấn để chị em có thể chọn cho mình một gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp.

Ngoài những sản phẩm bảo hiểm thông thường như bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm nhân thọ, chị em phụ nữ có thêm lựa chọn với những sản phẩm đặc thù. Đó là bảo hiểm sắc đẹp trong các trường hợp biến chứng từ phẫu thuật thẩm mỹ, thai sản, bệnh hiểm nghèo… vốn tốn rất nhiều chi phí điều trị khi có rủi ro xảy ra.

Ngoài quyền lợi về chi phí y tế do tai nạn, trong đó có chi phí hỗ trợ về thẩm mỹ khuôn mặt, thẩm mỹ về nha khoa, quyền lợi thứ hai về thương tật vĩnh viễn, quyền lợi thứ ba là quyền lợi thai sản và nữa là quyền lợi về trợ cấp.

Theo khảo sát của nest by AIA, tỷ lệ phụ nữ lập gia đình mua bảo hiểm sức khoẻ cao hơn 30% so với phụ nữ độc thân. Với các mức chi phí bỏ ra từ vài trăm nghìn đồng đến dưới 2 triệu đồng mỗi tháng, phụ nữ có mức thu nhập trung bình khá cũng có thể tham gia bảo hiểm.

Cũng theo các chuyên gia, không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế mà việc giải quyết áp lực về tài chính cũng sẽ có ảnh hưởng tích cực đến tinh thần trong quá trình điều trị của người bệnh. Tuy nhiên, người tham gia bảo hiểm cũng cần xem kỹ những điều khoản hợp đồng, khai báo thông tin cá nhân đầy đủ nhằm tránh những rủi ro thiệt hại không đáng có.

Bảo hiểm siêu nhỏ - Cuộc dịch chuyển số ngành bảo hiểm Bảo hiểm siêu nhỏ - Cuộc dịch chuyển số ngành bảo hiểm Bảo hiểm y tế - 'Bùa hộ mệnh' cho người mắc bệnh dài ngày Bảo hiểm y tế - "Bùa hộ mệnh" cho người mắc bệnh dài ngày Vì sao ngân hàng đua nhau bán bảo hiểm nhân thọ? Vì sao ngân hàng đua nhau bán bảo hiểm nhân thọ?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Người dân TP. HCM chi nhiều hơn cho ăn uống trong tháng 6

VTV.vn - Theo số liệu từ Cục Thống kê TP. HCM, trong tháng 6, doanh thu dịch vụ ăn uống, lưu trú ước tính đạt gần 4.900 tỷ đồng, tăng hơn 42% so với tháng trước.

Câu chuyện điểm mạng: Đi ăn quỵt tiền hay lương 10 triệu đồng đủ lấy vợ không?

VTV.vn - Trong những giờ qua, cư dân mạng xôn xao về câu chuyện gì?