Chuyên mục

Rộn tiếng cười tại cuộc đua bắt vịt ở lễ hội Làm Chay

Trung tâm Tin tức VTV24 - 25/02/2019 - 11:45 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trong các hoạt động của lễ hội Làm Chay, trò chơi dân gian bắt vịt nhận được nhiều sự tham gia hào hứng của người dân bất kể tuổi tác, bất chấp nắng mưa.

Đến hôm nay, có lẽ nhiều người dân ở thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành, tỉnh Long An vẫn còn râm ran những niềm vui quanh câu chuyện bắt vịt ở lễ hội Làm Chay. Người bắt được vịt thì vui với lộc đầu năm, người chưa may mắn thì dặn lòng năm sau sẽ cố gắng hơn.

Có lẽ vì vậy lễ hội Làm Chay ở đình Tân Xuân là một trong những sự kiện được mong chờ nhất đối với nhiều người ở Long An. Lễ hội đã được công nhận là Di sản Phi vật thể cấp quốc gia và là hoạt động tinh thần của người dân địa phương từ hàng trăm năm qua. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Bùng nổ công nghệ nước ép lạnh

VTV.vn - Một nữ doanh nhân người Mỹ 30 tuổi đã mạnh dạn đầu tư vào dòng nước hoa quả ép lạnh không biến đổi gene và giữ nguyên vẹn chất dinh dưỡng.

Không tìm thấy độc tố gan trong thực phẩm chức năng Herbalife

VTV.vn -Một tờ báo tại Ấn Độ đã đăng tải 1 trường hợp tử vong nghi do dùng sản phẩm giảm cân của hãng Herbalife. Theo kết luận của thanh tra không có độc tố gan trong sản phẩm này.