Chuyên mục

Sài Gòn xưa trong lòng đô thị

Trung tâm Tin tức VTV24 - 09/01/2019 - 14:18 - Tiêu dùng

VTV.vn - Những chiếc xe MotoBecane có từ thời Bảo Đại hay chiếc máy hát băng cối năm 1972 hiệu Akai đều xuất hiện tại một quán cà phê giữa TP.HCM.

Khu đô thị Thủ Thiêm mới (TP.HCM) là nơi có không gian hiện đại với những tòa nhà cao tầng, con đường rộng và rất nhiều xe ô tô. Ở trong một không gian như vậy, chúng ta lại tìm được một không gian vô cùng đối lập, của Sài Gòn – TP.HCM xưa cũ.

Những chiếc xe MotoBecane có từ thời Bảo Đại, số tuổi lên đến 80. Những poster phim, xe cổ hay âm thanh vừa cũ, vừa rè phát ra từ chiếc máy hát băng cối năm 1972 hiệu Akai, cùng hàng ngàn hiện vật cổ khác, được giữ gìn một cách cẩn thận, tỉ mỉ qua bao nhiêu năm tháng tại cà phê Lúa.

Có lẽ nhiều người không biết rằng tại nơi mà hiện nay đang là Vincom Đồng Khởi, trước đây từng là tiệm thuốc Tây đầu tiên tại Sài Gòn - tiệm thuốc tây Solirene.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Thời trang Sin House giúp bạn tôn dáng, sáng da, không sợ lẫn với “cái ta”

VTV.vn - Nếu chưa biết làm sao để giấu nhẹm khuyết điểm, phô diễn nét duyên trên cơ thể, vừa thể hiện đúng “chất riêng” của mình qua trang phục thì bạn nên tìm hiểu về Sin House.

Uniqlo mở cửa hàng thứ 4 ở TP.HCM, giới thiệu bộ sưu tập Xuân Hè

VTV.vn - Uniqlo chính thức mở cửa hàng thứ 4 ở TP.HCM từ ngày mai 5/3.