Chuyên mục

Samsung đứng số 1 thế giới về sở hữu số bằng sáng chế sản phẩm 5G

Trung tâm Tin tức VTV24 - 25/04/2020 - 09:54 - Tiêu dùng

VTV.vn - Tập đoàn Samsung ngày 24/4 thông báo đang sở hữu số lượng bằng sáng chế các sản phẩm 5G nhiều nhất thế giới, vượt cả Nokia Corp - một công ty đi đầu trong các lĩnh vực 5G.

Theo nghiên cứu thống kê do Đại học Công nghệ Berlin và Công ty Nghiên cứu sở hữu trí tuệ Iplytics phối hợp tiến hành, Samsung hiện sở hữu 1.728 bằng sáng chế các sản phẩm 5G, đứng đầu thế giới.

Samsung đứng số 1 thế giới về sở hữu số bằng sáng chế sản phẩm 5G - Ảnh 1.

Với 1.584 bằng sáng chế, Nokia xếp ở vị trí số 2. Tập đoàn LG Electronics Inc của Hàn Quốc đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng này với 1.415 bằng sáng chế các sản phẩm 5G. Sở hữu 1.274 bằng, Tập đoàn Công nghệ Huawei của Trung Quốc đứng thứ 4.

Samsung tuyên bố số lượng bằng sáng chế các sản phẩm 5G cho thấy năng lực công nghệ của hãng trong lĩnh vực này, đồng thời hứa hẹn sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển các giải pháp triển hơn nữa mạng di động thế hệ mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Người Việt chuộng cà phê: Vị ngọt hay đắng cho thị trường?

VTV.vn - Văn hoá cà phê không còn lạ với người tiêu dùng Việt. Sau dịch COVID-19, nhu cầu lui tới các quán cà phê của người dân lại càng cao.

Thu phí không dừng: Tiện nhưng chưa thông dụng

VTV.vn - Lưu lượng phương tiện thực hiện thu phí không dừng qua trạm thu phí điện tử tự động tại Hưng Yên không cao, dao động trung bình chỉ từ 6-8% tổng lưu xe.