Chuyên mục

Sau Đức đến lượt Na Uy chuẩn bị mở cửa mạng 5G cho Huawei

Trung tâm Tin tức VTV24 - 16/12/2019 - 16:20 - Tiêu dùng

VTV.vn - Telenor đã từng có hơn 10 năm hợp tác với Huawei trong triển khai mạng 4G, và nay Huawei "sẽ tiếp tục đóng vai trò hiện đại hóa cơ sở hạ tầng" cho nhà mạng Na Uy.

Ngày 15/12, nhà mạng di động Telenor của Na Uy đã tái khẳng định việc chọn Huawei là nhà thầu xây dựng mạng 5G cùng với đối tác Ericsson, bất chấp áp lực của Mỹ.

Sau Đức đến lượt Na Uy chuẩn bị mở cửa mạng 5G cho Huawei - Ảnh 1.

Trước đó, vào thứ Sáu ngày 13/12, người đứng đầu Telenor Na Uy, Petter-Boerre Furberg, thông tin với Reuters rằng nhà mạng sẽ dần dần loại bỏ việc sử dụng các thành phần mạng Huawei ở Na Uy trong giai đoạn hiện đại hóa 4 - 5 năm. Điều này làm dấy lên nghi ngờ khả năng nhà mạng này sẽ không chọn Huawei là nhà thầu cung cấp hạ tầng mạng 5G.

Sau Đức đến lượt Na Uy chuẩn bị mở cửa mạng 5G cho Huawei - Ảnh 2.

Huawei hiện đang phải đối mặt với sự giám sát gia tăng ở châu Âu trong bối cảnh các cáo buộc từ phía Mỹ cho rằng các sản phẩm của hãng này gây ra mối đe dọa an ninh. Công ty công nghệ Trung Quốc phủ nhận những cáo buộc này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Thị trường chung cư Hà Nội quý II: Giá bán sơ cấp ổn định, giảm nhẹ ở thứ cấp

VTV.vn - Hậu COVID-19, thị trường bất động sản quý II đang từng bước phục hồi sau lệnh cách ly được dỡ bỏ.

Người dân TP. HCM chi nhiều hơn cho ăn uống trong tháng 6

VTV.vn - Theo số liệu từ Cục Thống kê TP. HCM, trong tháng 6, doanh thu dịch vụ ăn uống, lưu trú ước tính đạt gần 4.900 tỷ đồng, tăng hơn 42% so với tháng trước.