Chuyên mục

Singapore cấm hoàn toàn buôn bán ngà voi từ năm 2021

Trung tâm Tin tức VTV24 - 14/08/2019 - 12:15 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ủy ban Công viên Quốc gia Singapore hôm 12/8 tuyên bố cấm buôn bán tất cả sản phẩm liên quan đến ngà voi từ năm 2021.

Singapore sẽ cấm hoàn toàn hoạt động buôn bán ngà voi từ năm 2021. Thông báo được đưa sau 2 năm chính quyền tham vấn với cộng đồng người dân, các nhóm phi chính phủ và những nhà bán lẻ tại Singapore.

Theo thông báo của Cơ quan Quản lý Công viên quốc gia Singapore, quyết định cấm bán ngà voi trong nước có hiệu lực từ ngày 1/9/2021. Với lệnh cấm này, việc bán ngà voi và các sản phẩm từ ngà voi hay việc trưng bày cho mục đích buôn bán sẽ bị cấm ở Singapore. Tuy nhiên vẫn có một số loại trừ. Ví dụ như việc trưng bày các sản phẩm ngà voi cho mục đích giáo dục hoặc tôn giáo vẫn được phép. Những người vi phạm lệnh cấm có thể bị truy tố, bị phạt tới 100.000 đô la Singapore hoặc bị tù tới 12 tháng hoặc kết hợp cả hai hình thức trên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Anh lo ngại thiếu hàng hóa thiết yếu nếu Brexit không thỏa thuận

VTV.vn - Nước Anh sẽ đối mặt với tình trạng thiếu nhiên liệu, thực phẩm và thuốc men nếu London rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) không kèm thỏa thuận.

Trung Quốc triệt phá đường dây lừa đảo xem bói trực tuyến

VTV.vn - Cảnh sát Trùng Khánh, Trung Quốc cho biết đã bắt giữ 210 người trong đường dây lừa đảo bói toán trực tuyến.