Chuyên mục

“Solo travel” - Xu hướng du lịch của giới trẻ

Trung tâm Tin tức VTV24 - 24/10/2019 - 11:06 - Tiêu dùng

VTV.vn - "Solo travel" (du lịch cá nhân) đang trở thành xu hướng được giới trẻ nhắc đến khá nhiều trong những năm gần đây.

40 quốc gia là số lượng điểm đến mà anh Ngô Trần Hải An, còn được biết đến là Travel blogger Quỷ Cốc Tử, trải nghiệm theo xu hướng du lịch cá nhân trong vòng 9 năm qua. Anh cho biết, trước khi bắt đầu chuyến đi, việc tìm hiểu trước điểm đến và bắt đầu từ những nơi gần nhất là điều cần thiết.

Chỉ cần có kế hoạch cụ thể, với balo, hộ chiếu và một chiếc điện thoại là bạn đã có thể sẵn sàng cho một hành trình trải nghiệm theo phong cách riêng, "độc nhất vô nhị". So với các hình thức du lịch khác, du lịch cá nhân hướng người tham gia chủ động tìm hiểu và quyết định toàn bộ hành trình của mình. Và chi phí cho loại hình du lịch này cao hơn 30% so với tour thông thường.


Xu hướng du lịch trực tuyến trong tương lai Xu hướng du lịch trực tuyến trong tương lai

VTV.vn - Câu chuyện đằng sau những trải nghiệm du lịch giờ quan trọng hơn cả việc chỉ nằm tắm nắng tận hưởng trên bãi biển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Airbnb hợp tác cung cấp nơi lưu trú trong dịp Olympic

VTV.vn - Airbnb đã bắt tay với Ủy ban Thế vận hội Olympic quốc tế để mở rộng dịch vụ cung cấp nơi lưu trú trong thời điểm sự kiện thể thao này diễn ra.

Lãi suất vay mua nhà thời điểm cuối năm 2019 ít ưu đãi hơn năm 2018

VTV.vn - Thời điểm này, mức lãi vay ngân hàng để mua nhà là bao nhiêu, trả nợ trước hạn như thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm ở giai đoạn này.