Chuyên mục

Starbucks đóng cửa hơn 2.000 quán ở Trung Quốc vì virus corona

Trung tâm Tin tức VTV24 - 29/01/2020 - 17:29 - Tiêu dùng

VTV.vn - Chuỗi cửa hàng cà phê Mỹ cho biết đã đóng cửa hơn 50% trong tổng số 4.300 quán tại Trung Quốc vì dịch virus corona lây lan.

Theo CNN, Starbucks cho biết đang tiếp tục theo dõi tình hình và điều chỉnh giờ hoạt động của các cửa hàng tại thị trường Trung Quốc. Từ cuối tuần trước, Starbucks đã đóng cửa các cửa hàng và tạm ngừng dịch vụ giao hàng tại thành phố Vũ Hán, tâm chấn của đại dịch virus corona.

Các quán cà phê Starbucks còn duy trì hoạt động ở Trung Quốc sẽ phục vụ khách với thực đơn hạn chế hơn vì nguồn cung thiếu hụt.

Trung Quốc là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh của Starbucks, chiếm 10% doanh thu toàn cầu của chuỗi cà phê này trong quý vừa qua. Starbucks dự báo doanh số Trung Quốc sẽ sụt giảm trong năm tài chính 2020.

Ngoài Starbucks, McDonald's cũng đã đóng cửa các cửa hàng ở 5 thành phố bị chính quyền Trung Quốc phong tỏa. KFC và Pizza Hut cũng đã đóng cửa các cửa hàng ở Vũ Hán. Disney đóng cửa các công viên giải trí của hãng ở Thượng Hải và Hồng Kông (Trung Quốc).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

iPhone 14 bán ra tại Việt Nam từ 14/10

VTV.vn - Chưa đầy 1 tháng sau khi Apple ra mắt, dòng iPhone 14 mới sẽ được bán ra tại Việt Nam từ ngày 14/10 tới.

Người dùng Việt chuộng iPhone 14 Pro Max

VTV.vn - Phiên bản cao cấp nhất của iPhone 14 Pro Max có giá bán dự kiến lên tới 50 triệu đồng dường như không làm "nản lòng" các khách hàng Việt.