VTV.vn - Ở Thành phố Hồ Chí Minh, có những hàng sushi có giá mỗi viên chỉ từ 1.000 đồng.
Những quầy sushi vỉa hè chủ yếu hoạt động từ 16 - 22h. Mỗi khay được chuẩn bị nhiều loại sushi với nhiều mức giá khác nhau, thấp nhất từ 1.000 đồng và cao nhất là 30.000 đồng.
So với nhà hàng, các món ăn vỉa hè vẫn đầy đủ các loại sushi cơ bản với nguyên liệu như: cá, sò điệp, mực, rong biển… Trung bình người mua chỉ cần bỏ ra khoảng 50.000 đồng đã có thể mua được một phần khoảng 10 viên sushi.
Xuất phát từ nhu cầu ẩm thực ngoại tăng cao nhưng e ngại mức giá tại nhà hàng khá đắt đỏ, mô hình sushi giá bình dân xuất hiện ngày càng nhiều tại TP.HCM. Mỗi đêm, những quầy như thế này có thể bán hơn 2.000 viên sushi.
Ngoài ra, chi phí thuê mặt bằng, các khoản phí như điện, nước… thấp là các yếu tố làm cho sushi vỉa hè có mức giá dễ chịu hơn so với nhà hàng. Để đảm bảo vệ sinh, nhiều quầy còn trang bị thêm găng tay, nắp đậy và làm số lượng có hạn để bán trong ngày.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!