VTV.vn - Nghiên cứu y học chỉ ra rằng phụ nữ ăn gà rán hàng ngày có nguy cơ tử vong cao hơn 13%.
Một nghiên cứu khoa học công bố trên Tạp chí Y tế BMJ cho thấy, phụ nữ ăn gà rán mỗi ngày có nguy cơ tử vong cao hơn 13%.
Hình minh họa, Nguồn: Reuters
Không chỉ gà rán, các loại thực phẩm chiên rán khác như cá rán, khoai tây chiên nếu ăn quá thường xuyên cũng dẫn đến những nguy cơ mắc bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường tuýp 2.
Cụ thể, ăn gà rán có nguy cơ tử vong cao hơn 13% và tăng 12% nguy cơ tử vong liên quan đến tim mạch. Ăn cá chiên sẽ gia tăng nguy cơ tử vong và tử vong liên quan đến tim mạch lần lượt là 7% và 13%.
Hình minh họa, Nguồn: Reuters
Nghiên cứu do Giáo sư, bác sĩ Wei Bao và các cộng sự tại Đại học Iowa thực hiện trên gần 107.000 phụ nữ trong độ tuổi từ 50 đến 79. Những phụ nữ này được theo dõi về thói quen ăn uống và những ảnh hưởng sức khỏe trong suốt 18 năm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!