Chuyên mục

Tết tiết kiệm, Xuân đong đầy

Trung tâm Tin tức VTV24 - 29/01/2020 - 13:02 - Tiêu dùng

VTV.vn - Tổ chức Tết tiết kiệm, bảo đảm mọi "khoản chi" đều hợp lý và thiết thực luôn là nhiệm vụ quan trọng đầu tiên của năm mới từ mỗi gia đình, mỗi đơn vị và mỗi cộng đồng.

Tâm niệm Tết không thừa để đủ hơn với nhiều người nên nhiều tháng trước, vợ chồng bà Nhiên, ông Nghiệp (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tích cực tăng gia sản xuất. Rau, cá thu hoạch được từ khu vườn ban công tầng 19, dư giả, ông bà làm quà cho bà con gần xa.

Thực hiện Tết tiết kiệm không chỉ diễn ra trong mỗi gia đình. Không đào thế, không đèn hoa, công sở huyện Nậm Nhùn (tỉnh Lai Châu) trang trí đầu xuân đơn sơ giản dị. Năm 2020, huyện Nậm Nhùn phấn đấu đưa thu nhập bình quân đầu người lên trên 28 triệu đồng/năm, Tỷ lệ hộ nghèo giảm 4,03%. Quyết tâm này đang được hiện thực hóa từ chính những công sở nói không với xa hoa lãng phí dịp đầu Xuân.

Cũng từng đi qua những năm tháng khó khăn thiếu thốn đủ bề, ông Nghiêp nghiệm ra rằng, những mùa Tết Tiết kiệm trước của mỗi gia đình, mỗi địa phương chính là cách gom góp cho mùa Tết sau của dân tộc của đất nước đong đầy hơn, thịnh vượng hơn.

Người dân TP.HCM dành bao nhiêu tiền sắm Tết? Người dân TP.HCM dành bao nhiêu tiền sắm Tết?

VTV.vn - Dù còn nửa tháng nữa đến Tết Nguyên đán nhưng thời điểm này, nhiều gia đình đã lên kế hoạch về các khoản chi tiêu trong dịp Tết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Các hãng hàng không Australia giảm tần suất các chuyến bay

VTV.vn - Hãng hàng không Virgin Airlines của Australia dự kiến sẽ cắt giảm số chuyến bay trong nửa cuối năm 2020 do tác động từ dịch COVID-19.

Thiết bị mới có thể giữ tim đập đến 24 giờ sau khi lấy khỏi cơ thể

VTV.vn - Thiết bị đột phá vừa được các nhà nghiên cứu Mỹ phát minh có thể bảo quản mô tim lâu hơn đến 6 lần so với các phương pháp bảo quản hiện tại.