Chuyên mục

Thái Lan siết quy định sử dụng rượu bia dịp năm mới

Trung tâm Tin tức VTV24 - 17/12/2019 - 10:20 - Tiêu dùng

VTV.vn - Cảnh sát Thái Lan sẽ siết chặt các quy định về cấm người tham gia giao thông sử dụng rượu bia trong dịp nghỉ lễ năm mới 2020.

Cảnh sát Thái Lan sẽ siết chặt các quy định về cấm người tham gia giao thông sử dụng rượu bia trong dịp nghỉ lễ Năm mới 2020.

Trong thông báo ra ngày 16/12, Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan cho biết các quy định an toàn giao thông sẽ tập trung hạn chế người điều khiển phương tiện giao thông chạy quá tốc độ, lái xe trong tình trạng say rượu và mệt mỏi.

Để đảm bảo các quy định an toàn giao thông được tuân thủ nghiêm ngặt, cảnh sát Hoàng gia Thái Lan sẽ triển khai cảnh sát giao thông trên những trục đường chính trong suốt thời gian trước, trong và sau kỳ nghỉ đón Năm mới.

Những người điều khiển phương tiện giao thông trong tình trạng say rượu sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt 60.000 Baht (khoảng 1.984 USD) hoặc 6 tháng tù giam hoặc cả hai mức phạt tùy theo mức độ nghiêm trọng của hành vi vi phạm.

Cảnh sát Thái Lan dự báo lưu lượng giao thông bắt đầu đông đúc từ thời điểm Giáng sinh và lên đến đỉnh điểm tại các thành phố lớn vào ngày 27/12.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Du khách Việt đã sẵn sàng "bung lụa" trong dịp cuối năm

VTV.vn - Gần 70% người được hỏi cho biết có dự định du lịch trở lại vào quý 4 năm nay, do tin tưởng vào những biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 của Chính phủ.

Xu hướng đầu tư "mua quốc tịch" nở rộ thời COVID-19

VTV.vn - Sau dịch COVID-19, xu hướng sở hữu quốc tịch của giới nhà giàu đang ngày càng nở rộ. Theo đó, dịch vụ về các loại hình mua quốc tịch cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết.