Chuyên mục

Thêm một bảo tàng ở Đức bị trộm viếng thăm

Trung tâm Tin tức VTV24 - 04/12/2019 - 10:30 - Tiêu dùng

VTV.vn - Lại có thêm một bảo tàng ở Đức bị trộm đột nhập và đánh cắp nhiều cổ vật có giá trị. Hiện trường xảy ra vụ việc là Bảo tàng Stasi, nằm ở Thủ đô Berlin.

Những tên trộm đã lẻn vào tầng 1 bằng lối cửa sổ, sau đó "đập vỡ một số tủ trưng bày và cuỗm đi nhiều huy chương, đồ trang sức bằng vàng" trị giá hàng nghìn Euro. Theo Giám đốc bảo tàng, đây là những vật phẩm từng được cảnh sát Đông Đức tịch thu được từ một số cá nhân.

Sau sự kiện Bức tường Berlin sụp đổ vào năm 1989, nhiều vật phẩm đã được trả lại cho chủ sở hữu. Số còn lại chưa tìm được chủ vẫn đang được triển lãm tại Bảo tàng. Hiện vẫn chưa rõ thời gian đột nhập.

Trước đó, Bảo tàng Green Vault ở Thành phố Dresden của nước này cũng bị một băng trộm đột nhập táo tợn, lấy đi nhiều cổ vật quý giá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Australia chi 52 triệu USD hỗ trợ du lịch khôi phục sau cháy rừng

VTV.vn - Ngày 19/1, Chính phủ Australia thông báo sẽ hỗ trợ 76 triệu AUD (52 triệu USD) cho ngành du lịch nước này sau ảnh hưởng nặng nề từ cháy rừng.

3 thành phố của Việt Nam được vinh danh là Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2020

VTV.vn - Quy Nhơn (Bình Định), Vũng Tàu và Huế là 3 thành phố của Việt Nam vừa nhận được Giải thưởng Du lịch sạch ASEAN 2020.