Chuyên mục

Thêm tuyến bus chất lượng cao Hà Đông - sân bay Nội Bài

Trung tâm Tin tức VTV24 - 22/04/2019 - 17:43 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hà Nội sẽ có thêm một tuyến bus chất lượng cao từ Hà Đông đến sân bay Nội Bài nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Trong tờ trình của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội gửi lên UBND TP Hà Nội, dự kiến tuyến bus chất lượng cao lộ trình Hà Đông - sân bay Nội Bài không trợ giá, có mức vé là 40.000 đồng/lượt/hành khách. Tuyến có cự ly khoảng 40,7km với thời gian di chuyển từ 70 - 75 phút/lượt.

Điểm đầu của tuyến bus là Trung tâm Thương mại Mê Linh Plaza Hà Đông và điểm cuối là sân bay Nội Bài (nhà ga T1, T2). Với tần suất 30 phút/lượt, dự kiến tuyến bus chạy được khoảng 68 lượt xe mỗi ngày.

Thêm tuyến bus chất lượng cao Hà Đông - sân bay Nội Bài - Ảnh 1.

hình minh họa

Theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, ưu điểm của tuyến bus mới này là phương tiện chất lượng cao, rút ngắn thời gian đi lại so với các tuyến có trợ giá do bố trí ít điểm dừng. Do đó, thành phố kỳ vọng sẽ thu hút được đông đảo hành khách chuyển đổi từ sử dụng phương tiện cá nhân, dịch vụ taxi, Grab sang sử dụng xe bus công cộng, sau khi phương tiện đi vào vận hành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Nhật Bản sẽ cấm nhà bán lẻ cung cấp túi nylon miễn phí cho khách hàng

VTV.vn - Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch cấm các nhà bán lẻ cung cấp túi nylon miễn phí cho khách từ đầu tháng 4/2020.

Sau khuyến mãi, doanh số bán xe của Toyota Việt Nam tăng 33%

VTV.vn - Toyota Việt Nam cho biết, doanh số bán hàng trong tháng 5 vừa qua đạt 6.321 xe, tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái.