Chuyên mục

Thị trường bất động sản TP.HCM sụt giảm mạnh

Trung tâm Tin tức VTV24 - 29/07/2019 - 17:31 - Tiêu dùng

VTV.vn - Thị trường bất động sản TP.HCM 7 tháng đầu năm 2019 đã sụt giảm mạnh, tác động đến nhiều lĩnh vực của nền kinh tế.

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2019, TP.HCM chỉ có 3 dự án nhà ở thương mại mới được công nhận chủ đầu tư, giảm 84,2% so với cùng kỳ năm 2018; chỉ có 24 dự án đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai, với tổng số 7.313 căn hộ, giảm 29,4%. Trong đó, phân khúc căn hộ cao cấp giảm nhiều nhất, lên đến 43,8%. Hơn nữa, quý II/2019, không có dự án nhà ở bình dân, vừa túi tiền đưa ra thị trường.

HoREA đã có văn bản kiến nghị về việc xem xét giải quyết một số vướng mắc, ách tắc đối với các dự án nhà ở thương mại, nhất là vấn đề thủ tục pháp lý để khai thông thị trường bất động sản. Doanh nghiệp bất động sản gặp khó khăn, rủi ro rất lớn, thậm chí có doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản. Phần lớn người dân là người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp, người nhập cư ngày càng khó mua nhà, khó thuê nhà, điều này làm ảnh hưởng đến an sinh xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Thiếu hụt lao động, Nhật Bản cho ra đời robot giao hàng

VTV.vn - Công ty ZMP Inc. của Nhật Bản đã vận hành thử nghiệm các dịch vụ giao hàng bằng robot.

Điện thoại của Samsung tăng mạnh về thị phần tại châu Âu

VTV.vn - Thị phần điện thoại thông minh của Samsung Electronics Co. tại châu Âu trong quý II vừa qua tăng 33% so với cùng kỳ năm trước.