Chuyên mục

Thị trường giỏ quà Tết bắt đầu nóng

Trung tâm Tin tức VTV24 - 03/01/2020 - 10:36 - Tiêu dùng

VTV.vn - Những ngày cận Tết Canh Tý 2020 nhu cầu mua, tặng quà Tết của người dân và doanh nghiệp tăng mạnh.

Khảo sát tại hệ thống siêu thị trên địa bàn Hà Nội như Big C, Vinmart, Hapro, Co.oop Mart... cho thấy, giỏ quà Tết được bày bán với nhiều mẫu mã, mức giá khác nhau, từ vài trăm đến cả triệu đồng.

Bên cạnh các mặt hàng quà biếu truyền thống như mứt, trà... các giỏ quà cũng được "nâng cấp" thêm các sản phẩm bánh kẹo, rượu "ngoại" đáp ứng thị hiếu của một bộ phận khách hàng.

Thị trường giỏ quà Tết bắt đầu nóng - Ảnh 1.

Không chỉ tại các cửa hàng, siêu thị, hiện nay có rất nhiều shop online, website thương mại điện tử cũng "vào mùa" phục vụ nhu cầu đặt giỏ quà Tết, hình thức và giá bán cũng rất đa dạng.

Tuy nhiên, các chuyên gia bán lẻ cảnh báo hiện tượng người bán lợi dụng tâm lý người mua để biếu, tặng thường có tâm lý ngại phản hồi để trà trộn bán hàng kém chất lượng. Vì vậy người tiêu dùng nên mua giỏ quà tại điểm bán uy tín, có thương hiệu để tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Du lịch nông thôn: Loại hình du lịch mới cần được đẩy mạnh

VTV.vn - Dịch COVID-19 đã khiến nhiều du khách thay đổi địa điểm du lịch với những nơi nằm xung quanh các thành phố lớn, tìm về thiên nhiên với mô hình du lịch nông thôn.

Câu chuyên tiêu dùng: Nghề nghiệp kỳ lạ hay lâu đài carton?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.