Chuyên mục

Thiết bị giúp cai nghiện Internet

Trung tâm Tin tức VTV24 - 07/11/2019 - 10:48 - Tiêu dùng

VTV.vn - Một thiết bị có tên “Nettox” (viết tắt của cụm “Internet detox”) do nhóm sinh viên Đại học Indonesia sáng chế có thể giúp cai nghiện Internet.

Theo Hãng tin Reuters, nhóm sinh viên này đã đã dành 3 tháng để phát triển một thiết bị giúp "những con nghiện Internet" giảm thời gian lướt, chạm trên điện thoại.

Nettox được đeo trên cổ tay, có một cảm biến đo nồng độ oxy trong hồng cầu và sự biến thiên nhịp tim (HRV).

Các nghiên cứu nhận thấy việc sử dụng điện thoại kéo dài gây hiệu ứng hạ mức độ HRV. Nettox sẽ phát âm thanh cảnh báo khi mức độ HRV và lượng oxy trong máu rơi vào phạm vi cảnh báo này, nhắc người đeo ngừng sử dụng điện thoại.

Hiện nhóm sinh viên đang tiếp tục cải thiện kỹ thuật để cá nhân hóa thiết bị Nettox cũng như nâng cấp độ chính xác của nó khi được sử dụng trong các trường hợp khác biệt về vóc dáng cơ thể, giới tính và tình trạng sức khỏe.

Nhóm nghiên cứu dự định nộp đơn đăng ký bản quyền sáng chế thiết bị Nettox với Đại học Indonesia trong năm tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

BMW 5 Series mới ra mắt tại Việt Nam

VTV.vn - BMW 5 Series mới tại Việt Nam sẽ có 3 phiên bản 520i Luxury Line, 520i M Sport và phiên bản 530i M Sport cao cấp nhất.

Mastercard Recovery Insights: Thương mại điện tử là sợi dây cứu sinh thời COVID-19

VTV.vn - Khi đại dịch COVID-19 buộc người tiêu dùng trên khắp thế giới phải ở nhà, hầu như mọi thứ từ rau củ quả cho tới vật dụng làm vườn, đều được mua sắm trực tuyến.