VTV.vn - Theo một nghiên cứu mới chỉ ra, việc tiêu thụ thịt đỏ hay thịt trắng đều có tác động đến lượng cholesterol trong cơ thể như nhau và đều gây hại cho sức khỏe.
Hơn 100 người tuổi từ 21 đến 65 đã trải qua 3 chế độ ăn kiêng thử nghiệm: Chế độ ăn thịt đỏ, chế độ ăn thịt trắng và sau đó ăn kiêng thịt. Kết quả cho thấy protein thực vật có tác động tốt nhất đến cholesterol trong máu. Trong khi đó, ảnh hưởng của thịt trắng và thịt đỏ đối với mức cholesterol của người tham gia là giống nhau.
Các nhà nghiên cứu cũng xem xét kích thước của các hạt cholesterol và thấy rằng: Các hạt cholesterol xấu kích thước nhỏ và lớn đều có liên quan đến chứng xơ vữa động mạch. Do đó, các chuyên gia y tế khuyến cáo, nếu có vấn đề với cholesterol hoặc có tiền sử mắc bệnh tim, thì tốt nhất nên tiêu thụ ít thịt, thay vào đó bằng các loại đậu, ngũ cốc giàu protein.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!