Chuyên mục

Thu hồi sản phẩm ô tô Volvo để cập nhật phần mềm điều khiển phanh khẩn cấp

Trung tâm Tin tức VTV24 - 14/04/2020 - 12:25 - Tiêu dùng

VTV.vn - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã tiếp nhận báo cáo của Công ty TNHH Sweden Auto về việc thu hồi sản phẩm ô tô Volvo do đơn vị này nhập khẩu, phân phối

Theo thông báo được Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đăng tải, có 732 xe thuộc các dòng SUV, Sedan và Estate hiệu Volvo nằm trong diện cần cập nhật phần mềm điều khiển phanh khẩn cấp, trong đó có 476 xe đang lưu hành, 256 xe lưu kho. Các xe này được sản xuất trong thời gian 21/1/2019 - 15/3/2020.

Thu hồi sản phẩm ô tô Volvo để cập nhật phần mềm điều khiển phanh khẩn cấp - Ảnh 1.

Các mẫu xe thuộc diện thu hồi để cập nhật phần mềm

Theo thông báo được đăng tải, trong một số tình huống nhất định, nếu người lái không phản ứng khi gặp chướng ngại vật, tính năng "Phanh tự động" sẽ không kích hoạt để hỗ trợ. Tuy nhiên, hệ thống phanh thông thường cùng tất cả các tính năng an toàn khác của xe vẫn hoạt động bình thường và hoàn toàn không ảnh hưởng bởi vấn đề này. Hệ thống cũng vẫn luôn cung cấp cảnh báo va chạm phía trước (thông báo bằng âm thanh và tín hiệu) cho người lái. Vì thế, những chiếc xe nằm trong phạm vi ảnh hưởng vẫn hoàn toàn đáp ứng đủ những điều kiện an toàn để vận hành.

Người sử dụng xe Volvo nằm trong danh sách cần nâng cấp sẽ được đại lý Volvo Car thông báo đem xe đến đại lý gần nhất để cập nhật phần mềm hoàn toàn miễn phí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Câu chuyện tiêu dùng: Túi mây tre hàng hiệu hay máy bóc hạt hướng dương?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Địa chỉ uy tín giúp chị em sở hữu những món trang sức kim cương thời thượng

VTV.vn - Từ xưa đến nay, kim cương luôn tượng trưng cho giấc mơ thượng lưu, hoàn mỹ của phái đẹp. Vì vậy, chị em thường tìm kiếm địa chỉ uy tín để có thể sở hữu món trang sức này.