Chuyên mục

Thư viện cổ của Hàn Quốc được xét công nhận di sản thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24 - 15/05/2019 - 17:18 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hội đồng quốc tế về di tích và di chỉ thuộc UNESCO đã khuyến nghị công nhận 9 thư viện cổ Seowon của Hàn Quốc là di sản thế giới.

9 thư viện cổ này nằm rải rác ở các tỉnh Bắc và Nam Gyeongsang, thành phố Daegu, tỉnh Bắc và Nam Jeolla, tỉnh Nam Chungcheong. Các thư viện này được thành lập từ triều đại Joseon (thế kỷ XIV đến XIX) để phục vụ việc học tập và nghiên cứu Lý học Nho giáo.

Hội đồng quốc tế về di tích và di chỉ đánh giá "Seowon Hàn Quốc" là một chứng cứ nổi bật, đóng góp vào sự truyền bá tân Nho giáo trong xã hội, thỏa mãn về khía cạnh "Giá trị nổi bật toàn cầu". Tổ chức này cũng khuyến nghị Chính phủ Hàn Quốc cần lập phương án bảo tồn, quản lý 9 thư viện cổ sau khi được công nhận là di sản thế giới.

Kết quả xét công nhận cuối cùng sẽ được đưa ra tại cuộc họp của Ủy ban di sản thế giới UNESCO lần thứ 43 diễn ra vào tháng 6 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Trào lưu mua sắm tại kênh hiện đại đang lên ngôi

VTV.vn - Kênh mua sắm hiện đại đang dần trở thành trào lưu, nhất là tại các đô thị.

Argentina: Thủ đô Buenos Aires cấm sử dụng ống hút nhựa

VTV.vn - Chính phủ Argentina vừa ra thông báo cấm các khách sạn, quán bar và cơ sở bán đồ ăn uống tại thủ đô Buenos Aires cung cấp ống hút nhựa cho khách hàng.