Chuyên mục

Thuốc lá điện tử bị xem xét cấm quảng cáo tại New Zealand

Trung tâm Tin tức VTV24 - 24/02/2020 - 10:12 - Tiêu dùng

VTV.vn - Việc cấm quảng cáo thuốc lá điện tử và cấm bán cho người dưới 18 tuổi đã được Chính phủ New Zealand đưa vào dự luật.

Chính phủ New Zealand đã xây dựng dự luật siết chặt việc quản lý thuốc lá điện tử. Theo đó, các sản phẩm thuốc lá điện tử sẽ phải tuân thủ các quy định như thuốc lá truyền thống.

Cụ thể, dự luật quy định việc cấm quảng cáo thuốc lá điện tử dưới mọi hình thức, không hút thuốc tại các khu vực công cộng và chỉ người trên 18 tuổi mới được phép mua bán thuốc lá điện tử. Ngoài ra, văn bản này còn cho phép Chính phủ được quyền thu hồi hoặc đình chỉ việc buôn bán những sản phẩm vi phạm.

Thuốc lá điện tử bị xem xét cấm quảng cáo tại New Zealand - Ảnh 1.

Hình minh họa, Nguồn: Reuters

Hiện tại New Zealand, các sản phẩm thuốc lá điện tử vẫn được phép trưng bày công khai trong siêu thị, cửa hàng. Nhiều người vẫn quan niệm rằng thuốc lá điện tử ít gây hại hơn so với thuốc lá truyền thống, nên quy định quản lý còn lỏng lẻo. Ước tính tại nước này hiện vẫn có khoảng 500.000 người thường xuyên hút thuốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Dân mạng buôn gì: Những món đồ đắt đỏ hay quả chanh đắt nhất thế giới

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Muôn màu Black Friday thời COVID-19

VTV.vn - Trong những tháng cuối cùng của năm, các hãng tung ra nhiều chương trình ưu đãi hút khách với các mức giảm giá khủng trên 50% nhằm kích cầu du lịch.