Chuyên mục

Tiêu hủy 1.500 con gà nhiễm cúm A/H5N1

Trung tâm Tin tức VTV24 - 15/08/2019 - 10:41 - Tiêu dùng

VTV.vn - Đàn gà 1.500 con của hộ ông Lý Văn Ửng ở phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ vừa bị tiêu hủy do nhiễm cúm A/H5N1.

Số gà bị chết là 955 con, chủ hộ tự xử lý. Số còn lại đã được ngành chức năng tiêu hủy sau khi có kết quả xét nghiệm nhiễm cúm A/H5N1. Đáng chú ý, đàn gà này đã được hộ chăn nuôi tiêm phòng vắc xin cúm A/H5N1 hồi đầu tháng 6/2019.

Đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Cần Thơ cho biết, sau khi phát hiện ổ dịch cúm A/H5N1, địa phương đã tổ chức tiêm phòng cho đàn gia cầm quanh ổ dịch và tiếp tục triển khai trên toàn địa bàn. Sở cũng chỉ đạo Chi cục Thú y và UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển, mua bán giết mổ gia cầm trên địa bàn, đồng thời khuyến cáo người dân khi phát hiện đàn gia cầm có biểu hiện bất thường cần báo ngay cho ngành chức năng để kịp thời xử lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Doanh nghiệp chung tay hỗ trợ nông sản Bắc Giang

VTV.vn - Doanh nghiệp chung tay Big C Việt Nam và Grab Việt Nam vừa công bố triển khai chương trình Chung tay hỗ trợ nông sản Bắc Giang trên nền tảng GrabMart.

Giải pháp thay thế điều hòa cho mùa hè mát mẻ và tiết kiệm

VTV.vn - Nắng nóng, hóa đơn tiền điện tăng, cháy nổ… là vấn đề nhức nhối trong những năm gần đây. Đâu là giải pháp thích hợp để mùa hè vừa mát lại vừa tiết kiệm?