Chuyên mục

Tin buồn cho iPhone 12

Thùy An - 24/07/2020 - 13:35 - Tiêu dùng

VTV.vn - Kế hoạch ra mắt iPhone 12 năm nay của Apple đang đứng trước nguy cơ "đổ bể" vì COVID-19.

Trang web Mac Otakara (Nhật Bản) dẫn lời các nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Apple ở Trung Quốc cho hay, các mẫu iPhone mới nhất của Apple sẽ không thể trình làng cho tới cuối tháng 10 năm nay.

Trong lịch sử, Apple thường tổ chức các buổi lễ ra mắt sản phẩm trong những tuần đầu của tháng 9 với iPhone là “ngôi sao” trung tâm. Tuy nhiên, năm nay, đại dịch COVID có thể sẽ khiến Táo khuyết phải lùi kế hoạch vốn được duy trì trong nhiều năm nay.

Tin buồn cho iPhone 12 - Ảnh 1.

Kế hoạch ra mắt iPhone 12 năm nay sẽ bị "phá sản" vì COVID-19?

Tờ MacRumos cho hay, có nhiều tin đồn về sự chậm trễ nhưng chưa rõ là với tất cả các mẫu iPhone hay chỉ một vài trong số các mẫu mới. Rất có thể Apple sẽ tiết lộ các sản phẩm mới vào tháng 9 nhưng ngày lên kệ chính thức của một số mẫu thì chậm hơn dự kiến.

Thực ra đã có tiền lệ cho việc này. Vào năm 2018, Apple giới thiệu ba mẫu iPhone là iPhone XS, XS Max và iPhone XR cùng lúc. Tuy nhiên, người dùng chỉ có thể đặt trước iPhone XS, XS Max. Riêng với iPhone XR người dùng phải chờ thêm tận hơn 3 tuần lễ vào cuối tháng 10 mới có thể sở hữu được máy.

Tờ Mac Otakara nhận định, các mẫu iPhone 12 LTE của Apple sẽ được lên kệ vào tháng 10, trong khi những ai muốn sở hữu những chiếc iPhone 5G đầu tiên sẽ phải chờ đến tháng 11.

Trang web của Nhật Bản có rất nhiều nguồn tin đáng tin cậy từ các chuỗi cung ứng của Apple. Tuy nhiên, không phải những thông tin bên lề nào cũng chính xác. Vì thế, người hâm mộ Táo khuyết đang rất chờ đợi một lễ ra mắt sản phẩm đúng như kế hoạch của Apple vào tháng 9 năm nay, đồng thời hy vọng đại dịch sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới thời gian lên kệ của các mẫu iPhone mới.

Tin buồn cho iPhone 12 - Ảnh 2.

iPhone 12 sẽ chia làm 2 đợt lên kệ?

Hiện đang có rất nhiều đồn đoán về các mẫu iPhone sẽ trình làng vào cuối năm nay. Nhiều nguồn tin cho hay, sẽ có 4 phiên bản iPhone 12 gồm: hai phiên bản iPhone 12 màn hình 5,4 và 6,1 inch có giá thấp, 2 phiên bản Pro màn hình 6,1 và 6,7 inch cao cấp hơn.

Cũng có nhiều dự đoán về mẫu iPhone 5G vào cuối năm nay nhưng gần đây, tờ Nikkei đăng thông tin, giới lãnh đạo Apple đang tranh luận có nên ra iPhone hỗ trợ 5G vào cuối năm hay không, do lo ngại người tiêu dùng sẽ không chi tiền trong bối cảnh dịch COVID-19 hoành hành. Hơn nữa, đại dịch cũng khiến chuỗi cung ứng của Táo khuyết bị ảnh hưởng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thùy An

Cùng chuyên mục

XEM

Đại gia Trung Quốc đặt mua khẩu trang kim cương 1,5 triệu USD chống COVID-19

VTV.vn - Một công ty trang sức tại Israel chế tác một chiếc khẩu trang đắt nhất thế giới khi được làm bằng vàng nạm kim cương, có giá lên tới 1,5 triệu USD.

Giới nhà giàu đổ xô đi mua quốc tịch để trốn dịch COVID-19

VTV.vn - Đối với những người bình thường, dịch COVID-19 đồng nghĩa với ít đi du lịch. Nhưng với tầng lớp thượng lưu, đại dịch lại là lúc họ đầu tư mua quốc tịch và "chạy nạn".