Chuyên mục

Tôm hùm đất bị cấm bán tại Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24 - 17/05/2019 - 11:04 - Tiêu dùng

VTV.vn - Tôm hùm đất thực tế là sinh vật ngoại lai, không được phép kinh doanh tại Việt Nam.

Thời gian gần đây, tôm hùm đất đang được rao bán nhiều trên thị trường Việt Nam, chủ yếu là thông qua các trang bán hàng online. Được quảng cáo là có thể chế biến thành nhiều món ăn như hấp lá chanh, nấu lẩu… giá lại rẻ hơn nhiều loại hải sản khác, chỉ từ 350.000 - 400.000 đồng/kg nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, sản phẩm thực chất lại không được phép kinh doanh tại Việt Nam.

Loại tôm này có đặc điểm hai càng có màu đỏ, thân màu đất, thịt có vị ngọt, dai giống tôm sú. 1 kg tôm hùm đất được khoảng từ 30 đến 35 con. Phần lớn tôm hùm đất tiêu thụ trên thị trường theo các tiểu thương là được nhập từ thị trường Trung Quốc. Theo các chuyên gia nông nghiệp, đây là sinh vật ngoại lai, có khả năng gây hại mùa màng. Do đó, hiện giống tôm hùm đất chưa được đưa vào danh mục được phép sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Thú vui chơi chim vành khuyên

VTV.vn - Tọa lạc trên đường Trần Bình Trọng, quán cà phê chim cảnh thu hút mọi người bởi tiếng hót trong trẻo của những chú vành khuyên.

Những ứng dụng mới tại Google I/O Hà Nội 2019

VTV.vn - Với hơn 1.500 đơn đăng ký tham dự, Google I/O Hanoi 2019 là sự kiện được cộng đồng những người yêu công nghệ tại Hà Nội quan tâm nhất trong những ngày vừa qua.