Chuyên mục

Tổng thống Mỹ đề xuất tăng tuổi tối thiểu mua thuốc lá điện tử lên 21

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24) - 25/11/2019 - 11:10 - Tiêu dùng

VTV.vn - Nhằm ngăn chặn tình trạng sử dụng ngày càng tăng trong thiếu niên tại Mỹ, Tổng thống Donald Trump đề xuất tăng tuổi tối thiểu mua thuốc lá điện tử từ 18 lên 21.

Theo luật liên bang, tuổi tối thiểu được mua mọi sản phẩm thuốc lá là 18. Tuy nhiên, hơn 1/3 số bang ở Mỹ đã tăng tuổi mua thuốc lá lên 21. Trước đó, một số bang của nước này như New York, Michigan, Massachusetts đã cấm các loại thuốc lá điện tử có hương vị do lo ngại gia tăng các trường hợp mắc bệnh phổi liên quan tới thuốc lá điện tử cũng như nguy cơ giới trẻ dễ nghiện nicotine.

Đến nay, Mỹ đã ghi nhận 47 người thiệt mạng và gần 2.300 người tổn thương phổi do thuốc lá điện tử.

Phát hiện loại tổn thương phổi mới do hút thuốc lá điện tử Phát hiện loại tổn thương phổi mới do hút thuốc lá điện tử Vì sao thuốc lá điện tử lại bị cấm? Vì sao thuốc lá điện tử lại bị cấm? Thuốc lá điện tử gây tổn hại cho tim hơn thuốc lá truyền thống Thuốc lá điện tử gây tổn hại cho tim hơn thuốc lá truyền thống

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)

Cùng chuyên mục

XEM

Hậu COVID-19, mừng tuổi online lên ngôi?

VTV.vn - Dịch COVID-19 khiến nhiều người không thể trở về quê hương. Thay vì mừng tuổi với những phong bao lì xì như mọi năm, năm nay xu hướng mừng tuổi online lên ngôi.

Dân mạng buôn gì: Cháo mì tôm hay chậu tự uống nước?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?