Chuyên mục

TP.HCM: Học sinh dùng thẻ thông minh đến trường

Trung tâm Tin tức VTV24 - 23/05/2019 - 11:15 - Tiêu dùng

VTV.vn - Học sinh sử dụng thẻ học đường thông minh để đóng học phí, điểm danh hay chi trả các dịch vụ của học sinh tại trường.

Thẻ học đường thông minh được xem là thẻ phụ phát hành dựa trên tài khoản tiền gửi thanh toán của phụ huynh. Khi học sinh sử dụng thẻ, ngay lập tức các bậc cha mẹ sẽ nhận được tin nhắn con em mình đang dùng thẻ để mua sắm cái gì, số tiền bao nhiêu…

Đây là mô hình "Trường học không sử dụng tiền mặt" được ngành giáo dục và đào tạo TP.HCM xây dựng, thí điểm tại một số trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố.

Mô hình này đã được áp dụng tại trường THCS Lý Thánh Tông, Quận 8, TP.HCM 2 năm nay. Không chỉ phụ huynh mà bản thân các em học sinh cũng ủng hộ.

Với nhà trường, thẻ học đường thông minh còn là một giải pháp ứng dụng khoa học công nghệ, giúp quản lý trường học hiệu quả như quản lý sĩ số, đánh giá sự chuyên cần của học sinh, đồng thời hạn chế học sinh sử dụng tiền sai mục đích như mua bán các chất kích thích.

Thời gian tới, Sở GD-ĐT sẽ triển khai tích hợp vào thẻ học đường thêm một số tiện ích kết nối với bên ngoài như thẻ xe bus, các nhà sách, thư viện của thành phố để học sinh có thể sử dụng rộng rãi hơn.

Thanh toán tự động và nhanh chóng với thẻ xe bus thông minh Unipass Thanh toán tự động và nhanh chóng với thẻ xe bus thông minh Unipass TP.HCM dùng thẻ thông minh thu hút học sinh đi xe bus TP.HCM dùng thẻ thông minh thu hút học sinh đi xe bus Thẻ công dân điện tử  - Bước đệm tiến tới đô thị thông minh Thẻ công dân điện tử - Bước đệm tiến tới đô thị thông minh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Người Mỹ chi 16 tỷ USD cho Ngày của Cha

VTV.vn - Theo Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia Mỹ, người tiêu dùng nước này chi khoảng 16 tỷ USD để sắm quà cho Ngày của Cha diễn ra hôm 16/6. Đây là con số kỷ lục.

Trồng chuối lấy lá thay túi nylon

VTV.vn - Việc sử dụng lá chuối để bao gói thực phẩm thay túi nylon đang được nhiều chuỗi bán lẻ hưởng ứng nhằm bảo vệ môi trường.