Chuyên mục

TP.HCM: Tịch thu gần 80 tỷ đồng hàng lậu, hàng giả

Trung tâm Tin tức VTV24 - 13/08/2019 - 11:14 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trong 7 tháng đầu năm 2019, lực lượng Quản lý thị trường TP.HCM cho biết đã tịch thu gần 80 tỷ đồng hàng hóa nhập lậu, vi phạm chờ bán.

Trong khi đó, số hàng chờ tiêu hủy cũng lên tới 9,6 tỷ đồng. Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã tiến hành nhiều đợt truy quét hàng giả với quy mô lớn tại các chợ truyền thống, trung tâm thương mại, các điểm sản xuất kinh doanh. Tổng cộng đơn vị này đã tiến hành gần 30.000 cuộc kiểm tra chuyên ngành và liên ngành, phát hiện hơn 3,4 nghìn vụ vi phạm.

Ngoài hàng chục tỷ đồng hàng hóa đã tịch thu đang chờ bán và chờ tiêu hủy, trong 7 tháng qua lực lượng Quản lý thị trường TP.HCM cũng đã thu nộp ngân sách hơn 54 tỷ đồng. Tiêu hủy hơn 33 tỷ đồng hàng vi phạm.

Đơn vị này cho biết tình hình buôn bán sản xuất vận chuyển hàng lậu, hàng giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc đang diễn biến phức tạp, với các thủ đoạn ngày càng khó xử lý như chỉ buôn bán trên mạng xã hội, thường xuyên thay đổi địa điểm kho bãi, trụ sở, trộn lẫn hàng vi phạm với hàng hợp pháp.

Nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại Nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại

VTV.vn - Hội thảo "Nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại - phát triển thị trường trong hội nhập quốc tế" vừa được tổ chức tại Quảng Ninh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Hội nghị giao thương Việt Nam - Bulgaria: Cơ hội cho hàng Việt

VTV.vn - Từ ngày 10-11/9, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) phối hợp với Đại sứ quán Bulgaria sẽ tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến hàng tiêu dùng Việt Nam – Bulgaria

Câu chuyện điểm mạng: Huỷ hôn vì 1 cốc mỳ hay cốc trà chanh có vết son?

VTV.vn - Trong nhiều giờ qua, câu chuyện tiêu dùng về cốc trà chanh chưa uống đã có vết son hay huỷ hôn vì 1 cốc mỳ tôm trong tủ giày đang được cộng đồng mạng quan tâm?