Chuyên mục

Trải nghiệm pha chế dung dịch rửa tay tại nhà

Trung tâm Tin tức VTV24 - 19/03/2020 - 11:04 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trong lúc dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay thì rửa tay là "liều vaccine tự chế" hữu hiệu, đơn giản và tiết kiệm nhất để phòng chống dịch bệnh.

Dạo một vòng quanh thị trường online, không khó để bắt gặp những quảng cáo về nước rửa tay. Bắt mắt nhưng thực tế có khả năng sát khuẩn hay không vẫn là một câu hỏi.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, nồng độ cồn trong dung dịch sát khuẩn tay ở khoảng 60 - 95% sẽ có hiệu quả diệt virus cao hơn so với những loại có nồng độ cồn thấp hoặc nước rửa tay khô không chứa cồn. 

Trong bối cảnh nước rửa tay bị đội giá, không có nguồn gốc rõ ràng, giải pháp tự pha chế dung dịch rửa tay cũng theo công thức với những nguyên liệu đã được kiểm soát chất lượng và có giấy chứng nhận an toàn của Bộ Y tế cũng là một sáng kiến chống dịch.

Xử lý hơn 4.500 vụ vi phạm về khẩu trang, nước sát khuẩn Xử lý hơn 4.500 vụ vi phạm về khẩu trang, nước sát khuẩn

VTV.vn - Từ ngày 31/1 đến ngày 18/2, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra, xử lý 4.592 vụ vi phạm về kinh doanh mặt hàng khẩu trang và nước sát khuẩn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Đường sắt nhận đặt hàng vận chuyển online để phòng chống dịch

VTV.vn - Để phục vụ nhu cầu vận chuyển nhanh các mặt hàng cần điều kiện bảo quản tốt, ngành đường sắt chuyển sang vận chuyển bằng các đoàn tàu hàng và nhận đặt hàng online.

Thị trường xe máy Việt Nam "lao đao" vì ảnh hưởng của dịch COVID-19

VTV.vn - Bất chấp những tín hiệu lạc quan trong 2 tháng đầu năm, trang dữ liệu Motorcycles Data dự báo sức mua mô tô, xe máy tại Việt Nam sẽ tiếp tục sụt giảm trong năm 2020.