Chuyên mục

Trải nghiệm pha chế dung dịch rửa tay tại nhà

Trung tâm Tin tức VTV24 - 19/03/2020 - 11:04 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trong lúc dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay thì rửa tay là "liều vaccine tự chế" hữu hiệu, đơn giản và tiết kiệm nhất để phòng chống dịch bệnh.

Dạo một vòng quanh thị trường online, không khó để bắt gặp những quảng cáo về nước rửa tay. Bắt mắt nhưng thực tế có khả năng sát khuẩn hay không vẫn là một câu hỏi.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, nồng độ cồn trong dung dịch sát khuẩn tay ở khoảng 60 - 95% sẽ có hiệu quả diệt virus cao hơn so với những loại có nồng độ cồn thấp hoặc nước rửa tay khô không chứa cồn. 

Trong bối cảnh nước rửa tay bị đội giá, không có nguồn gốc rõ ràng, giải pháp tự pha chế dung dịch rửa tay cũng theo công thức với những nguyên liệu đã được kiểm soát chất lượng và có giấy chứng nhận an toàn của Bộ Y tế cũng là một sáng kiến chống dịch.

Xử lý hơn 4.500 vụ vi phạm về khẩu trang, nước sát khuẩn Xử lý hơn 4.500 vụ vi phạm về khẩu trang, nước sát khuẩn

VTV.vn - Từ ngày 31/1 đến ngày 18/2, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra, xử lý 4.592 vụ vi phạm về kinh doanh mặt hàng khẩu trang và nước sát khuẩn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Uniqlo mở rộng kinh doanh tại TP Hồ Chí Minh

VTV.vn - Thương hiệu bán lẻ Nhật Bản vừa công bố địa điểm đặt cửa hàng thứ 4 tại TP Hồ Chí Minh.

Thực hư chuyện tủ lạnh có thể diệt khuẩn

VTV.vn - Tủ lạnh ngày nay không chỉ phục vụ việc lưu trữ thực phẩm mà còn được trang bị các công nghệ tiên tiến như khử mùi, diệt khuẩn. Thực hư các công nghệ này như thế nào?