Chuyên mục

Trung Quốc bắt giữ 75 đối tượng tình nghi đánh cắp tài khoản

Trung tâm Tin tức VTV24 - 29/07/2019 - 17:34 - Tiêu dùng

VTV.vn - Cảnh sát Trung Quốc ngày 29/7 cho biết, tổng cộng 75 người bị bắt vì đánh cắp các tài khoản ở tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc.

Điều tra sơ bộ cho thấy, các đối tượng tình nghi tiếp cận các nạn nhân dưới vỏ bọc cung cấp thiết bị và thẻ tín dụng chơi game miễn phí. Các đối tượng này gửi cho các nạn nhận những đường link giả và qua đó lấy được tên tài khoản và mã khóa. Các tài khoản đánh cắp được bán lại hoặc được sử dụng để đăng các quảng cáo liên quan đến khiêu dâm, đánh bạc hoặc lạm dụng ma túy.

Điều tra phát hiện thêm rằng các đối tượng và nhiều hoạt động được tiến hành từ tháng 5 tại 15 tỉnh, thành phố và các khu vực như Phúc Kiến, Quảng Đông, Trùng Khánh, Hà Nam và Hà Bắc. Tổng cộng 75 đối tượng bị bắt giữ và trên 300 máy chủ bị tịch thu. Hơn 1 tỷ thông tin tài khoản được phát hiện và khoản tiền liên quan đến các vụ việc ước tính 1 triệu Nhân dân tệ (3,37 tỷ đồng).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Đầm bầu Medyla Phạm Ngọc Thạch – Thiên đường thời trang dành cho mẹ bầu

VTV.vn - Nắm bắt tâm lý dù mang bầu nhưng vẫn muốn mặc đẹp của các chị em, Đầm bầu Medyla Phạm Ngọc Thạch ra đời với mong muốn mang lại trải nghiêm tốt nhất cho các mẹ bầu.

Ly Ly Nguyen mang đến những thiết kế luôn dẫn đầu xu hướng

VTV.vn - Ly Ly Nguyen là thương hiệu thời trang nữ gây ấn tượng bởi những trang phục có thiết kế đơn giản, nữ tính dành cho các quý cô sành điệu và các tín đồ yêu thích thời trang.