Chuyên mục

Trung Quốc: Căn hộ cao cấp nhưng không có cửa chính

Trung tâm Tin tức VTV24 - 20/06/2019 - 12:17 - Tiêu dùng

VTV.vn - Một người đàn ông Trung Quốc buộc phải leo cửa sổ vào nhà dù bỏ ra số tiền tương đương 6 tỷ đồng để mua căn hộ cao cấp.

Ông Lin mua một căn hộ tầng trệt trong khu chung cư cao cấp ở Tp. Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc. Căn hộ có diện tích 117m2, với giá 15.000 Nhân dân tệ/m2, giá căn hộ này lên tới 1,755 triệu Nhân dân tệ (tương đương gần 6 tỷ đồng). Tuy nhiên, khi nhận nhà, ông mới phát hiện căn hộ không hề có cửa chính. Nơi trong bản vẽ vốn là cửa ra vào đã được trám một bức tường xi măng.

Trung Quốc: Căn hộ cao cấp nhưng không có cửa chính - Ảnh 1.

Cửa chính của căn hộ bị bịt kín, Nguồn: Sina

Thay vì cửa chính theo tiêu chuẩn rộng khoảng 90 - 95cm, có thiết bị chống trộm, chống ồn và chống cháy, thì nay, ông Lin được chủ đầu tư yêu cầu đi cửa phía Nam. Cửa này chỉ rộng 67cm và có bậc thềm cao tới 70cm, rõ ràng là một chiếc cửa sổ, nơi người già và trẻ em không thể đi lên.

Trung Quốc: Căn hộ cao cấp nhưng không có cửa chính - Ảnh 2.

Ông Lin trèo vào nhà qua cửa sổ, Nguồn: Sina

Một khách hàng nữ mua căn hộ tại khu vực này cũng gặp trường hợp tương tự. Đại diện Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc cho rằng, nếu chủ đầu tư bán nhà không có cửa và che giấu thông tin này với người mua nhà trước khi nhận nhà thì có thể cấu thành tội gian lận nghiêm trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Chiếc “hộp ngủ” CEO Facebook phát minh kiếm được hơn 100.000 USD

VTV.vn - Chiếc hộp ngủ có tên Zucklight do CEO Facebook phát minh đã thu hút được hơn 100.000 USD tài trợ để bắt đầu cho việc sản xuất số lượng lớn.

Google tăng mức tiền thưởng cho ai tìm được lỗ hổng bảo mật trên Chrome

VTV.vn - Số tiền tối đa mà bạn có thể nhận được lên tới hơn 30.000 USD, khi phát hiện được lỗ hổng bảo mật trên trình duyệt Chrome.