Chuyên mục

Trung Quốc ngừng nhập khẩu thịt bò từ Australia

VTV Digital - 14/05/2020 - 12:18 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trung Quốc tuyên bố ngừng nhập khẩu thịt bò từ 4 công ty chế biến lớn nhất của Australia.

Kể từ sau khi Australia tuyên bố thúc đẩy một cuộc điều tra độc lập toàn cầu về nguồn gốc của dịch COVID-19, quan hệ Trung Quốc - Australia đã ngày càng trở nên xấu đi với những cuộc khẩu chiến kéo dài suốt 1 tháng qua.

Căng thẳng giữa hai nước mới đây có bước leo thang mới sang lĩnh vực thương mại. Trung Quốc lâu nay vốn là thị trường xuất khẩu thịt bò lớn nhất của Australia, chiếm 30% tổng sản lượng xuất khẩu. Australia cho rằng, việc Trung Quốc ngừng nhập khẩu thịt bò từ 4 công ty đã làm ảnh hưởng đến hàng nghìn công ăn việc làm tại các công ty, cũng như rất nhiều nông trại bán gia súc cho các công ty này.

Trung Quốc cho biết, hành động trên là nhằm bảo đảm sức khỏe và an toàn cho người tiêu dùng Trung Quốc, đồng thời đã thông báo cho cơ quan chức năng của Australia. Trung Quốc yêu cầu Australia điều tra toàn diện, triệt để nguyên nhân việc 4 công ty Australia không tuân thủ yêu cầu kiểm dịch đã được thống nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Tổng cục Quản lý thị trường "bắt tay" Tổng cục Du lịch tiếp nhận và xử lý phản hồi của du khách qua ứng dụng số

VTV.vn - Sáng 30/10, Tổng cục Du lịch và Tổng cục Quản lý thị trường đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số.

Dân mạng buôn gì: Mì tôm dưa hấu hay homestay "ma"?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm.