Chuyên mục

Trung Quốc siết chặt quản lý tại các cửa khẩu

Trung tâm Tin tức VTV24 - 08/04/2020 - 10:20 - Tiêu dùng

VTV.vn - Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn cho biết, từ ngày 30/3, phía Trung Quốc tăng cường các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các khu vực cửa khẩu.

Điều này khiến năng lực thông quan hàng hóa xuất khẩu qua các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn đã giảm so với thời gian trước đây. Đến sáng ngày 6/4, vẫn còn tồn khoảng 1.700 phương tiện chở hàng hóa xuất khẩu tại khu vực cửa khẩu. Trong đó, tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị tồn khoảng 600 xe, cửa khẩu phụ Tân Thanh tồn 839 xe.

Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn khuyến cáo các hiệp hội, ngành hàng, doanh nghiệp, thương nhân xuất khẩu nông sản, hoa quả thường xuyên cập nhật các thông tin, tình hình xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu và nghiên cứu thực hiện việc chuyển dần từ loại hình xuất khẩu tiểu ngạch biên giới sang loại hình xuất khẩu chính ngạch để tránh rủi ro, hoặc có phương án tiêu thụ hàng hóa trong thị trường nội địa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Bộ Công an cảnh báo chiêu thức lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng qua điện thoại

VTV.vn - Mới đây, nhiều đối tượng đã giả danh các cơ quan tố tụng như công an, viện kiểm sát, tòa án để lừa đảo qua điện thoại.

Dân mạng buôn gì: Đồ ăn trân châu hay bàn chải đánh răng đẹp nhất thế giới?

VTV.vn - Trong nhiều giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?