VTV.vn - Việc sản xuất, phân phối kinh doanh mặt hàng rượu trên 5,5 độ từ ngày 22/3 sẽ phải có giấy phép.
Đây là quy định Chính phủ ban hành trong Nghị định 17 năm 2020 sửa đổi, bổ sung hàng loạt điều kiện đầu tư, kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, trong đó có điều kiện kinh doanh rượu.
Thay vì quy định chung chung như trước đây, tại Nghị định này, nguyên tắc quản lý rượu đã được định rõ, đặc biệt là những nội dung liên quan đến giấy phép.
Cụ thể: Sản xuất rượu công nghiệp, rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh, phân phối có độ cồn từ 5,5 độ trở lên phải có giấy phép. Thương nhân bán rượu có độ cồn từ 5,5 độ trở lên tiêu dùng tại chỗ phải đăng ký với Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng cấp huyện; hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu thủ công có độ cồn từ 5,5 độ trở lên bán cho cơ sở có giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại phải đăng ký với Ủy ban Nhân dân cấp xã nơi đặt cơ sở sản xuất.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!