Chuyên mục

Uber cam kết áp dụng các biện pháp an toàn mới nhằm chống lại nạn tấn công tình dục tại Pháp

Trung tâm Tin tức VTV24 - 14/12/2019 - 13:35 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ứng dụng gọi xe Uber mới đây đã đưa ra cam kết sẽ áp dụng các biện pháp an toàn mới ở Pháp nhằm chống lại nạn tấn công tình dục.

Tổng Giám đốc Uber tại Pháp cho biết hãng cam kết sẽ cung cấp toàn bộ thông tin liên quan đến các trường hợp cáo buộc tấn công tình dục và lập tức khóa tài khoản của những tài xế bị tình nghi. Đặc biệt, Uber sẽ bắt đầu sử dụng thiết bị nhận diện nhằm đảm bảo người điều khiển phương tiện là tài xế đã đăng ký với hãng.

Chi nhánh của Uber tại Pháp sẽ chịu trách nhiệm về toàn bộ chi phí kiểm tra tâm lý và hỗ trợ pháp lý cho các nạn nhân, đồng thời cam kết sẽ gọi lại cho nạn nhân trong vòng 3 phút kể từ khi nhận được thông báo về vụ tấn công.

Uber cam kết áp dụng các biện pháp an toàn mới nhằm chống lại nạn tấn công tình dục tại Pháp - Ảnh 1.

Uber đang phải đối mặt sức ép lớn từ chiến dịch tẩy chay với tên gọi #UberCestOver (Uber đã hết thời), trong đó phanh phui nhiều nghi án tấn công tình dục liên quan đến tài xế của hãng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Đóng cửa Sân bay tại Thủ đô Tripoli (Libya) do bị bắn rocket

VTV.vn - Mitiga - sân bay duy nhất hoạt động tại Thủ đô Tripoli của Libya đã phải đóng cửa sau khi có rocket phóng nhằm vào sân bay này.

IPhone SE2 sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt từ tháng 2

VTV.vn - Đây sẽ là mẫu iPhone giá rẻ đầu tiên kể từ iPhone SE và theo Bloomberg News, nó sẽ trông giống với iPhone 8 từ năm 2017 và màn hình 4,7 inch.