Chuyên mục

Volkswagen hoãn khởi động lại một số nhà máy tại Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24 - 10/02/2020 - 10:43 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hãng Volkswagen đang đối mặt với những thách thức trong chuỗi cung ứng do Trung Quốc bởi sự bùng phát của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Hãng sản xuất ô tô Đức Volkswagen (VW) vừa thông báo kế hoạch khởi động lại hoạt động sản xuất tại hầu hết các nhà máy trong liên doanh giữa VW với SAIC Motor tại Trung Quốc và một nhà máy (tại Thiên Tân) trong liên doanh với tập đoàn FAW Group đều bị hoãn đến ngày 17/2, vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona lan rộng tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới cũng như trên toàn cầu.

VW cho biết, thêm một nhà máy sản xuất ô tô trong liên doanh giữa VW và SAIC tại Thượng Hải và phần lớn nhà máy trong liên doanh với FAW sẽ hoạt động lại vào ngày hôm nay (10/2).

Theo VW, hãng đang đối mặt với những thách thức trong chuỗi cung ứng do Trung Quốc quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán kéo dài, cũng như hạn chế đi lại đối với nhân viên bởi sự bùng phát của dịch bệnh do nCoV.

Trước đó, Volkswagen Group China, công ty con của hãng sản xuất ô tô Đức VW, cùng các đối tác có kế hoạch đầu tư hơn 4 tỷ Euro (4,4 tỷ USD) vào Trung Quốc trong năm 2020, với 40% trong số này được đầu tư vào mảng xe điện, bao gồm sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như nghiên cứu và phát triển (R&D).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Nông sản Việt sang Trung Quốc gặp nhiều khó khăn mới

VTV.vn - Tại buổi gặp gỡ với Tham tán thương mại Trung Quốc, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã bàn bạc tháo gỡ khó khăn trong hợp tác thương mại Việt - Trung.

Câu chuyện tiêu tiền: Thắt lưng đồ hiệu hay pizza dưới nước?

VTV.vn - Trong nhiều giờ qua, chiếc thắt lưng hiệu Louis Vuitton hay chiếc pizza được giao dưới đáy biển đang được cộng đồng mạng quan tâm?