Chuyên mục

Vụ nổ xe bus có thể ảnh hưởng tới ngành du lịch Ai Cập

Trung tâm Tin tức VTV24 - 20/05/2019 - 17:46 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ngành “công nghiệp không khói” của Ai Cập có thể sẽ bị tác động sau vụ nổ xe bus chở du khách vào hôm qua (19/5).

Ít nhất 17 người bị thương khi xe bus chở du khách phát nổ ở gần khu Đại Bảo tàng Ai Cập vào hôm qua (19/5). Đa phần du khách trên xe đến từ Nam Phi.

Vụ nổ xe bus có thể ảnh hưởng tới ngành du lịch Ai Cập - Ảnh 1.

Vụ nổ xe bus chở du khách tại Ai Cập hôm 19/5 (Nguồn: Reuters)

Vụ nổ trên không gây hư hại gì cho Đại Bảo tàng Ai Cập. Đây là công trình được xây dựng gần quần thể Kim tự tháp Giza, dự kiến được khánh thành vào tháng tới nhằm thúc đẩy phát triển du lịch tại nước này.

Du lịch là một trong những nguồn thu chính của Ai Cập. Tuy nhiên, những bất ổn an ninh và chính trị tại quốc gia này là nguyên nhân chính đẩy ngành "công nghiệp không khói" của Ai Cập rơi vào tình trạng suy thoái. 

Hồi tháng 3 vừa qua, Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng đã yêu cầu doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam cân nhắc việc tổ chức tour đến Ai Cập do có cảnh báo về nạn đánh bom khủng bố tại nhiều điểm du lịch.

Ngành du lịch Ai Cập đã bắt đầu phục hồi khi thu hút khoảng 11,3 triệu lượt khách trong năm 2018, trong đó, chủ yếu là khách từ châu Âu, các nước Ả rập và Mỹ. Mới đây, Ai Cập đã ký kết hợp tác quảng bá du lịch trên kênh truyền hình CNN (Mỹ).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Đà Nẵng sẽ có các điểm cho thuê xe đạp qua ứng dụng thông minh

VTV.vn - Đà Nẵng dự kiến giai đoạn đầu sẽ đầu tư khoảng 30 - 40 điểm đặt xe đạp, mỗi điểm đặt 5 - 10 xe tại các quận Hải Châu, Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Tiêu hủy hàng hóa nhập lậu trị giá tỷ đồng

VTV.vn - Hôm nay (25/6), Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức tiêu hủy hàng hóa vi phạm do đơn vị thu giữ trong 6 tháng đầu năm nay.