Chuyên mục

Xây dựng vùng sản xuất tơ lụa lớn nhất nước

Trung tâm Tin tức VTV24 - 13/04/2019 - 11:24 - Tiêu dùng

VTV.vn - Lâm Đồng hoàn toàn có thể trở thành vùng sản xuất tơ lớn nhất cả nước. Đó là nhận định của nhiều chuyên gia thời trang.

Sau nhiều năm trầm lắng, sự quay trở lại của lụa tơ tằm trên thị trường thời trang đã vực dậy nghề trồng dâu nuôi tằm ở tỉnh Lâm Đồng... Nhiều nhà sản xuất tơ lụa trực tiếp cung ứng tằm giống cho nông dân để nuôi, sau đó thu mua lại kén tằm.

Xây dựng vùng sản xuất tơ lụa lớn nhất nước - Ảnh 1.

Diện tích trồng dâu ở Lâm Đồng đã tăng lên đáng kể

Sự liên kết giữa các hộ với nhau đã giúp bà con nông dân mạnh dạn hơn, chuyển những thửa đất sang trồng dâu và những ngôi nhà thì cũng dành phần lớn diện tích để nuôi tằm. Nhờ vậy, diện tích trồng dâu ở Lâm Đồng đã phục hồi lên mức hơn 5.000 héc ta, sản lượng kén tằm xấp xỉ 9.000 tấn mỗi năm. Cả tỉnh có hàng trăm máy xe tơ dệt lụa.

Xây dựng vùng sản xuất tơ lụa lớn nhất nước - Ảnh 2.

Sản lượng kén tằm xấp xỉ 9.000 tấn/năm

Theo kế hoạch, đến năm 2020, cả tỉnh Lâm Đồng sẽ có khoảng 6.500ha dâu nuôi tằm. Việc phát triển này bắt đầu từ sự gắn kết những người trong chuỗi sản xuất tơ lụa, từ nông dân nuôi tằm lấy kén đến nhà máy xe tơ, dệt lụa và những nhà cung ứng lụa tơ tằm ra thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Bỗng nhiên nhận lãi "khủng": Cơ hội "từ trên trời" hay rủi ro tiềm tàng?

VTV.vn - Lợi dụng vào lòng tin của những nhà đầu tư, các mô hình đầu tư tiền nhận lãi khủng "mọc lên như nấm" và người tham gia vẫn cứ có nguy cơ tiếp tục "tiền mất tật mang".

Dân mạng buôn gì: Penthouse giá rẻ hay cách ăn bánh kem kiểu mới?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm