Chuyên mục

Xe chở khách từ 9 chỗ phải lắp camera ghi hình tài xế và hành khách

Trung tâm Tin tức VTV24 - 06/11/2019 - 10:30 - Tiêu dùng

VTV.vn - Đến trước ngày 1/7/2021, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách từ 9 chỗ trở lên phải lắp camera ghi, lưu trữ hình ảnh trên xe trong suốt quá trình xe tham gia giao thông.

Đó là một nội dung mới trong dự thảo lần thứ 12 Nghị định Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô vừa được Bộ Giao thông Vận tải trình Thủ tướng Chính phủ.

Xe chở khách từ 9 chỗ phải lắp camera ghi hình tài xế và hành khách - Ảnh 1.

Dự thảo này đã được rà soát và hoàn thiện theo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và ý kiến của Bộ trưởng các bộ: Công an, Quốc phòng, Tư pháp, Thông tin và truyền thông, Khoa học và Công nghệ và các chuyên gia trên các lĩnh vực.

Xe chở khách từ 9 chỗ phải lắp camera ghi hình tài xế và hành khách - Ảnh 2.

Theo dự thảo, dữ liệu hình ảnh sẽ được cung cấp cho cơ quan công an, thanh tra giao thông và cơ quan cấp giấy phép khi có yêu cầu.

Thời gian lưu trữ hình ảnh tại camera lắp trên xe tối thiểu 24 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly đến 500km; tối thiểu 72 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly trên 500km.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Thị trường chung cư Hà Nội quý II: Giá bán sơ cấp ổn định, giảm nhẹ ở thứ cấp

VTV.vn - Hậu COVID-19, thị trường bất động sản quý II đang từng bước phục hồi sau lệnh cách ly được dỡ bỏ.

Người dân TP. HCM chi nhiều hơn cho ăn uống trong tháng 6

VTV.vn - Theo số liệu từ Cục Thống kê TP. HCM, trong tháng 6, doanh thu dịch vụ ăn uống, lưu trú ước tính đạt gần 4.900 tỷ đồng, tăng hơn 42% so với tháng trước.