Chuyên mục

Xe Porsche Type 64 sẽ được bán đấu giá

Trung tâm Tin tức VTV24 - 27/05/2019 - 16:32 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ông cố của Porsche 911, Porsche Type 64 sẽ được bán đấu giá vào mùa hè này và nó cũng có thể là chiếc xe Porches có giá trị nhất từng được bán.

Theo trang CNN, Type 64 sẽ được RM Sotheby đưa ra để bán đấu giá vào giữa tháng 8 tại Monterey, California.

Xe Porsche Type 64 sẽ được bán đấu giá - Ảnh 1.

Chiếc xe này có thể có giá trị lên đến 25 triệu USD

Theo các chuyên gia tại Hagerty, một công ty bảo hiểm xe hơi sưu tập, chiếc xe này là một trong những chiếc xe thể thao đầu tiên của Porsche do đó nó có thể có giá trị từ 20 - 25 triệu USD.

Mức giá cao nhất từng được trả cho một chiếc Porsche khi đấu giá là 14 triệu USD, và nó là số tiền được trả cho một chiếc xe đua năm 1970 của Porsche 917 từng được sử dụng trong bộ phim Le Mans của Steve McQueen.

Xe Porsche Type 64 sẽ được bán đấu giá - Ảnh 2.

Bên trong chiếc Porsche Type 64

Type 64 không sản xuất quy mô lớn trong thời kỳ phát xít, nhưng sau chiến tranh, nó được biết đến với cái tên Volkswagen Beetle.

Chiếc Porsche Type 64 đầu tiên được chế tạo để tham gia cuộc đua từ Berlin đến Rome dự kiến tổ chức vào tháng 9/1939. Khung gầm và động cơ của nó được lấy từ KdF-Wagen, nhưng động cơ đã được thay đổi một chút, tăng công suất lên 32 mã lực. Đó là một con số đáng nể đối với một chiếc xe có kích thước và trọng lượng như vậy tại thời điểm đó

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

XEM

Nhật Bản cung cấp Wifi miễn phí dịp Olympic 2020

VTV.vn - Chính phủ Nhật Bản đang có kế hoạch cung cấp thông tin bằng nhiều thứ tiếng và truy cập Wifi miễn phí trong dịp Olympic 2020 nhằm thu hút du nước ngoài.

Gia Lai: Tạm giữ hơn 450 đồng hồ giả mạo nhãn hiệu

VTV.vn - Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra đột xuất 2 cơ sở kinh doanh đồng hồ có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu.