Chuyên mục

Xiaomi phát triển sản phẩm khẩu trang thông minh đo chất lượng không khí

Trung tâm Tin tức VTV24 - 21/02/2020 - 11:48 - Tiêu dùng

VTV.vn - Sản phẩm khẩu trang thông minh của Xiaomi sẽ đưa ra cảnh báo cho người dùng dựa trên thông tin về chất lượng không khí và thể trạng cơ thể.

Hãng công nghệ Xiaomi (Trung Quốc) mới đây đã được Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ cấp giấy chứng nhận sáng chế cho sản phẩm khẩu trang thông minh. Loại khẩu trang này sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội so với khẩu trang Xiaomi Youpin F95 mà hãng đang bán tại thị trường nội địa.

Khẩu trang thông minh của Xiaomi có khả năng theo dõi chất lượng không khí xung quanh và không khí thoát ra từ phổi của người dùng dựa trên các cảm biến và hệ thống điện tử được tích hợp. Khẩu trang được kết nối với smartphone hoặc smartwatch, từ đó đưa ra các cảnh báo cho người dùng về các bất thường trong hô hấp và đề xuất một phương pháp thở lành mạnh.

Hiện sản phẩm khẩu trang thông minh vẫn đang được Xiaomi nghiên cứu phát triển. Theo các chuyên trang công nghệ, công ty chưa có bất cứ công bố nào về kế hoạch giới thiệu sản phẩm này ra thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Lãi suất đầu ra ngân hàng giảm từ 0,5 - 1,5%

VTV.vn - Lãi suất huy động giảm từ 0,25-0,5%, cơ hội giúp cho các ngân hàng điều chỉnh giảm lãi suất cho vay từ 0,5 – 1,5%.

Nielsen: 76% người tiêu dùng Việt chuộng hàng nội địa

VTV.vn - Người tiêu dùng ưu tiên hàng Việt Nam vì biết rõ nguồn gốc và mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp Việt.