Chuyên mục

Xu hướng công nghệ nổi bật tại triển lãm hàng điện tử tiêu dùng 2020

Trung tâm Tin tức VTV24 - 08/01/2020 - 10:45 - Tiêu dùng

VTV.vn - Những chú robot thông minh, các sản phẩm ứng dụng của trí tuệ nhân tạo là những xu hướng công nghệ nổi bật tại triển lãm hàng điện tử tiêu dùng 2020.

Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng quốc tế thường niên 2020 chính thức khai mạc tại thành phố Las Vegas, Mỹ. Tại đây, rất nhiều sản phẩm mới đã được giới thiệu, trong đó nổi bật là các sản phẩm ứng dụng của trí tuệ nhân tạo.

Chú robot nhỏ bé có tên Lovot đến từ Nhật Bản đang thu hút sự quan tâm đặc biệt tại triển Lãm hàng điện tử tiêu dùng (CES) 2020. Với mức giá khoảng 3000 USD, robot này có khả năng nhận diện khuôn mặt, nhận biết thiết kế của căn phòng, có thể nhận ra chủ nhân và chạy ra chào đón ở cửa. Nó cũng có thể bày tỏ cảm xúc và tương tác với chủ nhân như một người bạn.

Lovot chỉ là một trong số rất nhiều robot thông minh được giới thiệu tại triển lãm năm nay, ứng dụng trên rất nhiều lĩnh vực. Phần lớn chúng đều được trang bị trí tuệ nhân tạo ở mức độ nhất định để phát triển khả năng tương tác với con người. Trí tuệ nhân tạo cũng được ứng dụng trên các sản phẩm tiêu dùng khác từ trợ lý ảo đến các giải pháp quản lý giao thông đô thị thông minh.

Trí tuệ nhân tạo còn được ứng dụng rộng rãi trên các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh phần mềm giúp cải thiện sức khỏe của làn da của Công ty Neutrogena đến từ Mỹ, hãng L'Oreal đến từ Pháp đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của phái đẹp khi giới thiệu thiết bị thông minh tạo ra những sản phẩm dưỡng da riêng biệt cho từng làn da.

Không chỉ là sự kiện giới thiệu sản phẩm, Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng năm nay còn là cuộc đua của các nhà sản xuất hàng điện tử lớn trên rất nhiều các lĩnh vực khác nhau, như giải trí, vận tải hay viễn thông.

Trí tuệ nhân tạo có thể chẩn đoán ung thư não chính xác hơn chuyên gia Trí tuệ nhân tạo có thể chẩn đoán ung thư não chính xác hơn chuyên gia

VTV.vn - Các nhà nghiên cứu tại Mỹ nhận thấy, các chẩn đoán của mô hình trí tuệ nhân tạo ngang bằng - thậm chí chính xác hơn chút ít - chẩn đoán của các chuyên gia bệnh học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Câu chuyện tiêu dùng: Giấy ghi chú hình lâu đài hay ý tưởng tái sử dụng hộp thực phẩm?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Vấn nạn đánh giá giả tràn lan trên Amazon

VTV.vn - Đánh giá sản phẩm là một công cụ quan trọng mà người tiêu dùng xem xét để xác định chất lượng của sản phẩm. Song nhiều đánh giá không đáng tin đang tràn ngập trên Amazon.