Chuyên mục

Xu hướng livestream tiếp tục “lên ngôi’’ trong năm 2021

PV - 03/03/2021 - 16:30 - Tiêu dùng

VTV.vn - Giải pháp Livestream sự kiện, Livestream phim trường ảo và Livestream Meeting là lựa chọn “cứu cánh” trong thời điểm dịch COVID-19 và hứa hẹn trở thành xu hướng năm 2021.

Xu hướng livestream tiếp tục “lên ngôi’’ trong năm 2021 - Ảnh 1.

JURO Production đang thực hiện livestream cho đối tác Samsung

Livestream sự kiện - Livestream phim trường ảo - Livestream meeting là gì?

Livestream là hình thức phát video trực tuyến, thông qua các nền tảng được hỗ trợ như Facebook, Youtube, Tiktok… được kết nối thông qua các ứng dụng trên điện thoại, laptop. Nhưng để một buổi Livestream chuyên nghiệp, đạt được hình ảnh và nội dung ở chất lượng cao thì cần có những thiết bị chuyên dụng (máy quay, bàn trộn hình, Pc Livestream...) và ekip Livestream chuyên nghiệp.

Livestream thường được phát sóng trên Youtube, Facebook, hay trang web của sự kiện. Nhờ đó, bạn có thể xem video quay trực tiếp từ các sự kiện đang diễn ra dù cho ở bất cứ đâu. Hình thức này đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi khai trương, ra mắt sản phẩm mới, tổ chức các chương trình, hội nghị, hội thảo, event, chương trình ca nhạc, talkshow, họp trực tuyến…

Trong khi đó, livestream phim trường ảo là hình thức livestream sự kiện kết hợp với hiệu ứng phim trường ảo. Nói một cách đơn giản hơn, kỹ thuật viên sẽ ghi hình chương trình sau đó thực hiện kỹ thuật tách phông xanh và ghép vào bối cảnh thích hợp với nội dung kịch bản. Đây là kỹ thuật truyền hình hiện đại nhất đang được sử dụng hiện nay và mang đến cảm giác rất chuyên nghiệp cho người xem. Hầu hết các đài truyền hình lớn ở Việt Nam và trên thế giới đang áp dụng xu hướng này.

Xu hướng livestream tiếp tục “lên ngôi’’ trong năm 2021 - Ảnh 2.

Cận cảnh buổi livestream phim trường ảo được thực hiện bởi JURO Production

Là một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại Việt Nam, JURO Production - đơn vị truyền thông hoạt động trong 5 lĩnh vực chính: Truyền Thông Thương Hiệu - Digital Marketing - Tổ Chức Sự Kiện - Cung cấp dịch vụ Livestream chuyên nghiệp - Sản xuất hình ảnh thương mại, uy tín và chuyên nghiệp ở Việt Nam, đã kịp thời nắm bắt xu hướng Livestream sự kiện - Livestream phim trường ảo - Livestream talkshow - Meeting online. Từ đó JURO Production đã giúp nhiều đối tác và khách hàng giảm thiểu tối đa các ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19 lên các hoạt động của công ty.

Những ưu điểm vượt trội của Livestream sự kiện - Livestream phim trường ảo - Meeting online tại JURO Production 

Là một trong những đơn vị truyền thông luôn đi đầu trong việc nắm bắt xu hướng, JURO Production đã và đang nỗ lực đưa Livestream sự kiện - Livestream phim trường ảo - Meeting online trở thành một sản phẩm thời đại số phổ biến thịnh hành tại Việt Nam, chứ không chỉ là giải pháp nhất thời qua mùa COVID.

Sau nhiều năm hoạt động, JURO Production đã tổ chức thành công nhiều buổi Livestream cho các khách hàng lớn như Oriflame, Samsung, Sacombank, Tiktok, Honda,... Dịch vụ tại JURO Production được đánh giá cao bởi đội ngũ chuyên nghiệp; kịp thời tư vấn, đưa ra những giải pháp phù hợp với từng yêu cầu của từng doanh nghiệp; giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí; đạt chất lượng hình ảnh tốt nhất; luôn cùng doanh nghiệp tạo sự đột phá trong vấn đề truyền tải nội dung, từ đó giúp khách hàng thích và hiểu rõ hơn những nội dung muốn truyền tải trong quá trình livestream.

Xu hướng livestream tiếp tục “lên ngôi’’ trong năm 2021 - Ảnh 3.

Dịch vụ livestream của JURO Production được nhiều khách hàng đánh giá cao

So với sự kiện trực tiếp, hình thức Livestream tại JURO Prodution mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn:

Giúp tiếp cận và tương tác với nhiều người hơn

Hình thức livestream được thực hiện trên nền tảng Internet nên dù khách hàng ở bất kỳ đâu cũng có thể tham gia. Độ phủ sóng nhờ vậy cũng mạnh mẽ hơn, giúp nhiều người tiếp cận hơn. Khác với sự kiện trực tiếp chỉ có thể tổ chức trong một không gian nhất định và giới hạn về số lượng người tham gia. Đặc biệt, hình thức này sẽ giúp chương trình tiếp cận rộng rãi đến nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, lan tỏa thông tin tốt hơn.

Xu hướng livestream tiếp tục “lên ngôi’’ trong năm 2021 - Ảnh 4.

Buổi livestream mini game của Sacombank

Có được những hình ảnh độc đáo

Đội ngũ chuyên nghiệp tại JURO Production sẽ hỗ trợ bạn những góc quay độc đáo, ấn tượng để bạn làm tư liệu thực hiện quảng cáo, quảng bá hình ảnh của mình ngay trong quá trình livestream và sau khi thực hiện chương trình. Đặc biệt, hình thức livestream phim trường ảo sẽ mang đến hình ảnh rất đẹp mắt và sinh động tùy theo kịch bản chương trình.

Xu hướng livestream tiếp tục “lên ngôi’’ trong năm 2021 - Ảnh 5.

Hình thức livestream chương trình ca nhạc mang đến những hình ảnh vô cùng độc đáo


Tiết kiệm chi phí

Các sự kiện trực tiếp cần chi phí rất lớn, từ chi phí đi lại, phí tổ chức, phí thuê địa điểm, thuê bối cảnh, xây dựng trang trí bối cảnh thật, cùng đội ngũ nhân sự hùng mạnh… Trong khi đó, sử dụng công cụ livestream sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí tối đa khi thực hiện chương trình. Đặc biệt, dịch vụ livestream hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như thời tiết hay dịch bệnh.

Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ của JURO Production, khách hàng sẽ nhận được toàn bộ source video livestream. Nhờ đó tiết kiệm thêm được chi phí thuê bên thứ 3 chụp hình, quay phim.

Cùng với sự phát triển của công nghệ và các những ưu điểm nổi trội của dịch vụ livestream, livestream sự kiện và livestream phim trường ảo chắc chắn sẽ "bùng nổ" trong năm 2021.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

PV

Cùng chuyên mục

XEM

Mastercard Recovery Insights: Thương mại điện tử là sợi dây cứu sinh thời COVID-19

VTV.vn - Khi đại dịch COVID-19 buộc người tiêu dùng trên khắp thế giới phải ở nhà, hầu như mọi thứ từ rau củ quả cho tới vật dụng làm vườn, đều được mua sắm trực tuyến.

Become Index: Đại dịch thúc đẩy đổi mới sáng tạo, mang đến những rủi ro mới và nhu cầu tiêu dùng cá nhân hóa

VTV.vn - Theo báo cáo Become Index, 53% các nhà điều hành chia sẻ rằng doanh nghiệp của họ dành sự ưu tiên cao độ cho hoạt động đổi mới sáng tạo.