VTV.vn - Đà Nẵng quyết định xử phạt Nhà hàng ẩm thực Trần số tiền 25 triệu đồng, kết quả kiểm nghiệm thịt lợn tại đây có chỉ tiêu vi khuẩn E Coli vượt giới hạn cho phép.
Liên quan đến vụ 9 thực khách nghi ngộ độc phải nhập viện sau khi ăn uống tại Nhà hàng Ẩm thực Trần (địa chỉ lô 1, 2 khu 1 Phạm Văn Đồng, TP. Đà Nẵng), ngày 28/8, Ban Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt Nhà hàng Ẩm thực Trần đối với hành vi lưu mẫu thức ăn 24 giờ không đúng quy định và vi phạm các quy định khác về An toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Sau khi sự việc xảy ra, Đoàn thanh tra tiến hành lấy 3 mẫu thức ăn gồm: Thịt lợn luộc, rau sống, mỳ lá và gửi mẫu xét nghiệm 4 chỉ tiêu về E Coli, Staphylococus aureus, Cl. Perfiingens, Salmonella. Kết quả cho thấy, mẫu thịt lợn có chỉ tiêu vi khuẩn E Coli vượt giới hạn cho phép.
Ngoài việc phạt 25 triệu đồng, Ban Quản lý cũng đình chỉ việc chế biến thịt lợn luộc tại Nhà hàng Ẩm thực Trần trong thời gian 2 tháng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!