Chuyên mục

Xuất bản sách giấy tăng mạnh

Hải Yến, Nguyễn Hương, Lê Phức, Minh Sơn, Tuấn Anh - 21/08/2019 - 11:54 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trong 6 tháng đầu năm, xuất bản sách giấy tăng mạnh, trong khi đó thị trường sách điện tử đã lắng xuống, thậm chí có công ty đã rời thị trường.

6 tháng đầu năm nay, các nhà xuất bản đăng ký xuất bản hơn 39.000 tên xuất bản phẩm với hơn 1 tỷ bản.

Xuất bản sách giấy tăng mạnh - Ảnh 1.

Số đầu sách giấy đã tăng 7%, số chế bản tăng 43,6% so với cùng kỳ năm 2018. Đó là những con số phản ánh thực trạng xuất bản, cũng như mở ra một tương lai cho những cuốn sách giấy.

Xuất bản sách giấy tăng mạnh - Ảnh 2.

Một phần nguyên nhân được cho là nhờ những cú hích từ sự ra đời của những ngày hội sách, những con đường sách khắp trong Nam ngoài Bắc.

Xuất bản sách giấy tăng mạnh - Ảnh 3.

Ngoài ra còn có sự phục hồi của các đơn vị phát hành sách, thông qua đơn vị phát hành sách điện tử, đã mang sách đến tận tay bạn đọc.

Xuất bản sách giấy tăng mạnh - Ảnh 4.

Sự chuyển mình của các nhà xuất bản cũng để lại dấu ấn rõ nét. Nhiều đơn vị đã thay đổi nội dung, hình thức, bắt kịp xu hướng độc giả để cho ra đời những cuốn sách mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hải Yến, Nguyễn Hương, Lê Phức, Minh Sơn, Tuấn Anh

Cùng chuyên mục

XEM

Audi Việt Nam triệu hồi xe Q5 để thay thế xy lanh phanh chính

VTV.vn - Audi xác nhận, tại thị trường Việt Nam có tổng cộng 21 xe Audi Q5 nằm trong diện triệu hồi để thay thế xy lanh phanh chính.

Huawei sắp ra mắt điện thoại đầu tiên không có ứng dụng Google

VTV.vn - Huawei sắp ra mắt điện thoại Mate 30 nhưng sẽ không truy cập cửa hàng ứng dụng Google Play Store hoặc các ứng dụng phổ biến như YouTube, Gmail và Google Maps.