Chuyên mục

Xuất nhập khẩu ngoại tệ sai quy định, phạt tới 250 triệu đồng

Trung tâm Tin tức VTV24 - 20/11/2019 - 10:08 - Tiêu dùng

VTV.vn - Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng cho phép phạt đến 250 triệu đồng đối với hành vi xuất, nhập khẩu ngoại tệ tiền mặt trái phép.

Nghị định 88/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng sẽ có hiệu lực kể từ ngày 31/12 tới. Trong đó, việc xử phạt được chia làm nhiều mức, từ phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10 - 250 triệu đồng.

Mức phạt tiền từ 200 - 250 triệu đồng được áp dụng đối với các hành vi vi phạm trong việc kinh doanh, cung ứng sản phẩm phái sinh tỷ giá, ngoại hối; xuất khẩu, nhập khẩu ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt. Ngoài ra, áp dụng với các cá nhân, tổ chức hoạt động ngoại hối khi không được cấp giấy phép hoặc giấy phép đã hết thời hạn hoặc bị tước; hoạt động không đúng nội dung đã quy định trong giấy phép.

Xuất nhập khẩu ngoại tệ sai quy định, phạt tới 250 triệu đồng - Ảnh 1.

Hình minh họa

Các hành vi vi phạm phổ biến như việc mua, bán ngoại tệ giữa cá nhân với nhau mà dưới 1.000 USD (hoặc ngoại tệ khác có giá trị tương đương); mua, bán dưới 1.000 USD (hoặc ngoại tệ khác có giá trị tương đương) tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ; thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ bằng ngoại tệ có giá trị dưới 1.000 USD sẽ bị phạt cảnh cáo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Thêm siêu thị chung tay giải cứu nông sản Hải Dương

VTV.vn- Từ ngày 25 – 28/2/2021, Aeon Việt Nam bày bán các sản phẩm nông sản Hải Dương với mức giá ưu đãi không lợi nhuận tại tất cả các địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp này.

Dân mạng buôn gì: Trồng giá đỗ hay mắm cá miền Tây?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm