Khi đồng bằng đón những cơn mưa nặng hạt thì cũng là lúc sự sống như bừng lên ở vùng Bảy núi An Giang với rất nhiều loại đặc sản trái cây. Đi núi mùa mưa thì phải cẩn thận nhưng khi đã lên núi, vào đến vườn sầu riêng, bơ, dâu thì chắc chắn không còn ai muốn về.
Núi Cấm là nóc nhà của miền Tây với khí hậu mát mẻ nên nơi đây thích hợp để trồng nhiều loại cây ăn trái ngon lành. Mùa trái cây vẫy gọi trên cành nặng oằn và dày đặc khiến cho mọi người không thể rời mắt.
Người dân gọi đơn giản giống bơ trồng ở núi Cấm là bơ núi. Chúng được trồng xen kẽ dưới tán rừng, phương pháp canh tác theo tập quán, dựa vào thời tiết là chủ yếu, không dùng phân bón. Dù vậy bơ ở đây cho trái rất to, khoảng 0,5 kg/trái. Bơ vườn sau khi hái để khoảng 4 đêm là bơ chín có thể dùng. Giữa không gian lộng gió, du khách có thể tự hái bơ, thưởng thức những cốc bơ dầm trong không gian mát mẻ.
Ngoài ra còn có vườn sầu riêng chín cây, dâu da… cũng thu hút du khách. Tuy sản lượng ở núi Cấm chưa nhiều vì bà con canh tác theo kiểu thuận tự nhiên nhưng đó là chính là điểm cộng. Nông sản sạch, an toàn, hương vị đặc trưng đã tạo nên thương hiệu trái cây Bảy Núi, giúp du khách có thêm món quà sức khỏe để mang về nhà cho những người thân yêu.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!