Đoàn Thanh niên VTV chung tay vì một xã hội không bạo hành trẻ em và phụ nữ

Đăng bởi Phạm Hằng 0 Bình luận

21 Tháng 10 2015

Chiến dịch mang tên gọi "Xương rồng trên cát" nằm trong khuôn khổ sự kiện "He for she" do Trung tâm tình nguyện Quốc gia và UN Women sáng lập với nội dung kêu gọi sự ủng hộ bằng tiền mặt và hiện vật nhằm trang bị thêm cơ sở vật chất cho "Ngôi nhà bình yên". Đây là địa chỉ đáng tin cậy dành cho nhóm đối tượng phụ nữ và trẻ em yếu thế, đặt dưới sự bảo trợ của Trung tâm Phụ nữ và phát triển thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Hướng đến Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, chiến dịch "Xương rồng trên cát" được Đoàn Thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Mạng lưới Doanh nghiệp xã hội VSEN, Dự án "Ngôi nhà bình yên" tổ chức phát động nhằm cứu trợ cho nhóm bị tổn thương: phụ nữ bị bạo hành và trẻ em bị mua bán trở về. Với mục tiêu vì một xã hội không còn bạo hành với phụ nữ và xâm hại với trẻ em, chiến dịch mong muốn xã hội dành sự quan tâm hơn nữa đến hai đối tượng này, đồng thời giáo dục, nâng cao kỹ năng chống bị bạo hành cũng như tạo nguồn động lực về tinh thần cho phụ nữ.


Dạ Hương là một trong số những tổ chức tham gia ủng hộ chiến dịch cùng Đoàn Thanh niên VTV

Dạ Hương là một trong số những tổ chức tham gia ủng hộ chiến dịch cùng Đoàn Thanh niên VTV

"Xương rồng trên cát" bao gồm nhiều hoạt động cụ thể như: tổ chức quyên góp các vật dụng gia đình thiết yếu cho cho các địa điểm lánh nạn của phụ nữ bị bạo hành và trẻ em bị mua bán, tổ chức 100 lượt khám bệnh cho các phụ nữ bị bạo hành và trẻ em bị mua bán. Ngoài ra, chiến dịch còn thực hiện các khóa huấn luyện về kiến thức và kỹ năng cần thiết để chống bị bạo hành cho phụ nữ, trẻ em cũng như hỗ trợ tư vấn pháp lý cho nhóm đối tượng này.


Chiến dịch Xương rồng trên cát tổ chức khám bệnh cho các chị em phụ nữ bị bạo hành

Chiến dịch "Xương rồng trên cát" tổ chức khám bệnh cho các chị em phụ nữ bị bạo hành

Chung tay xây dựng chiến dịch "Xương rồng trên cát", Đoàn Thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam đã có những hành động thiết thực và ý nghĩa như ủng hộ các vật dụng, đồ dùng gia đình, cử đoàn viên tham gia hoạt động và kêu gọi các tấm lòng hảo tâm cùng quyên góp cho quỹ chung của chiến dịch.


Bí thư Đoàn Đài THVN Phạm Thị Hằng (thứ 4 từ trái sang) và đại diện các đơn vị đồng phối hợp tổ chức chiến dịch Xương rồng trên cát

Bí thư Đoàn Đài THVN Phạm Thị Hằng (thứ 4 từ trái sang) và đại diện các đơn vị đồng phối hợp tổ chức chiến dịch "Xương rồng trên cát"

Với sự hoạt động tích cực của các đoàn viên, Đoàn thanh niên VTV cùng với các tổ chức đã xây dựng nên một chiến dịch nhân văn, ý nghĩa, góp phần thiết thực để chống lại nạn bạo hành phụ nữ và xâm hại trẻ em, hướng tới một xã hội tốt đẹp hơn.

Thanh niên Thủ đô đồng loạt hưởng ứng chiến dịch bình đẳng giới Thanh niên Thủ đô đồng loạt hưởng ứng chiến dịch bình đẳng giới

VTV.vn - Hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam được tổ chức tối 20/10 đã thu hút sự quan tâm và tham gia của hàng nghìn bạn trẻ Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.