Tăng cường phối hợp tuyên truyền chính sách về đồng bào dân tộc thiểu số

Đăng bởi Tiến Thắng 0 Bình luận

25 Tháng 3 2019

Lãnh đạo 2 đơn vị ký kết chương trình phối hợp công tác

Tuần qua, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam và Ủy ban Dân tộc đã ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2019 - 2021.

Chương trình phối hợp giữa hai cơ quan nhấn mạnh đến công tác tuyên truyền, phản ánh toàn diện thành tựu đạt được thực hiện chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước; Hoạt động chỉ đạo, điều hành công tác dân tộc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Dân tộc; Kết quả thực hiện các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn, các chính sách, dự án đối với vùng DTTS và miền núi.

Tổng Giám đốc Đài THVN, ông Trần Bình Minh khẳng định, tuyên truyền về công tác dân tộc, chính sách dân tộc luôn được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và nổi bật trên nhiều kênh, sóng của Đài THVN. Với sự hỗ trợ của nhà nước cùng với sự nỗ lực của các đơn vị, công tác tuyên truyền nhiều năm qua đã đạt được những hiệu quả tích cực.

Tăng cường phối hợp tuyên truyền chính sách về đồng bào dân tộc thiểu số - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc Đài THVN phát biểu tại Lễ ký kết

Theo chương trình phối hợp giai đoạn 2019 - 2021, hai đơn vị tập trung thông tin giới thiệu, phổ biến, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc. Phản ánh hoạt động chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương, của Ủy ban Dân tộc; những kết quả thực hiện Chiến lược công tác dân tộc, các chương trình, đề án, dự án, chính sách cho vùng đồng bào DTTS và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn. Tuyên truyền biểu dương gương người tốt, việc tốt và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong đồng bào DTTS; phổ biến cách làm mới, chuyển giao công nghệ, hướng dẫn ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong đời sống và lao động sản xuất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.