Ai Cập tuyên án tử hình 22 người ủng hộ Anh em Hồi giáo

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 19/03/2015 10:58 GMT+7

Thủ lĩnh tinh thần của Tổ chức Anh em Hồi giáo Mohamed Badie nghe phán quyết của Tòa án. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Ngày 18/3, tòa án hình sự tỉnh Giza đã tuyên án tử hình đối với 22 người ủng hộ tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) với tội danh tấn công một đồn cảnh sát tại thị trấn Kerdasa.

Theo luật định, bản án tử hình nói trên sẽ được chuyển cho Đại giáo trưởng - người có quyền năng xét xử cao nhất tại các nước theo dòng Hồi giáo Sunni - để xin ý kiến trước khi chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, ý kiến này không mang tính chất bắt buộc và các bị cáo có quyền kháng cáo bản án.

Dự kiến, tòa án sẽ tiếp tục xem xét bản án vào ngày 20/4 tới sau khi nhận được ý kiến của Đại giáo trưởng. Bị cáo thứ 23 trong vụ án này, vốn là một trẻ vị thành niên, cũng sẽ bị tuyên án cùng ngày.

Trong phiên xét xử ngày 18/3, tòa án đã buộc tội các bị cáo sát hại một cảnh sát, âm mưu sát hại những người khác, sử dụng bạo lực, sở hữu vũ khí và tụ tập trái phép, phá hoại. Báo chí địa phương cho biết, thẩm phán chủ tọa phiên tòa từng tuyên phạt rất nhiều án tử hình trong vòng một năm qua, trong đó có bản án tử hình hôm 16/3 vừa qua đối với thủ lĩnh tối cao MB Mohamed Badie và 13 thành viên cấp cao khác của phong trào này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước